Ví dụ của “con nhà người ta”: Thành lập công ty bất động sản trị giá tới 16 triệu USD trong khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường

Hiếu.D,  

Trong khi các bạn cùng trang lứa tuổi teen thường hay chơi bóng đá hoặc đi... cưa cẩm các bạn gái, thì anh chàng này đã điều hành được cả một công ty triệu đô rồi!

Ở lứa tuổi đi học, hầu hết chúng ta vẫn thường sử dụng thời gian rảnh để tán gẫu với bạn bè, đi chơi thể thao hoặc đọc sách đúng không? Thế nhưng điều này hoàn toàn không phù hợp với anh chàng Akshay Ruparelia đến từ Anh Quốc dưới đây!

Khác với những bạn cùng trang lứa, trong những lúc rảnh rỗi nghỉ ăn trưa ở trường, Akshay, hay còn được bạn bè gọi với nickname “Alan Sugar”, đã sử dụng khoảng thời gian này để buôn bán các căn hộ. Không lâu sau, dù mới chỉ 19 tuổi thế nhưng anh chàng đã sở hữu hẳn một công ty bất động sản online vô cùng thành công. Hiện nay, công ty Doorsteps.co.uk của Akshay đã có giá trị thị trường lên đến gần 16 triệu USD, chỉ sau hơn 1 năm phát triển!

Anh chàng tuổi teen đã vô cùng tự tin khi thành lập nên công ty với phong cách kinh doanh mới mẻ. Thậm chí ngay cả các công ty bất động sản High Street còn phải dè chừng và đang trở nên “mất khách”, bởi chi phí để giao dịch các căn họ của họ lên đến hàng ngàn bảng Anh, trong khi đó, khách hàng khi đến với công ty của Akshay chỉ mất có 99 bảng Anh (131 USD) để bán một ngôi nhà.


Trong khi các bạn đồng trang lứa đang mải chơi thì Akshay Ruparelia đã là một doanh nhân điều hành một công ty trị giá cả triệu đô

Trong khi các bạn đồng trang lứa đang "mải chơi" thì Akshay Ruparelia đã là một doanh nhân điều hành một công ty trị giá cả triệu đô

Vốn là một sinh viên đang theo học ngành Kinh tế và Quản trị tại trường Đại Học Oxford, hiện Akshay đã phải tạm dừng việc học tập của mình lại để tập trung cho công việc, bởi công ty của anh đang phát triển quá nhanh. Hiện công ty Doorsteps.co.uk đã trở nên vô cùng nổi tiếng đến nỗi, vào tuần trước nó đã trở thành công ty kinh doanh bất động sản lớn thứ 18 trên thế giới, chỉ trong vòng hơn 16 tháng thành lập và phát triển, thật tuyệt phải không nào?

Ban đầu khi mới khởi nghiệp, Akshay đã phải thuyết phục gia đình mình cho vay số tiền 7.000 bảng Anh (9.300 USD), ngay sau đó, anh liền thuê luôn 12 người làm nhân viên cho công ty và bắt đầu phát triển nhanh chóng. Akshay còn thuê hẳn một trung tâm dịch vụ cuộc gọi để làm tổng đài cho công ty, bởi lúc đó, anh chàng còn phải… đi học. Các cuộc gọi sẽ được ghi lại và để khi tan trường, Akshay sẽ gọi lại cho khách hàng sau.


Giao diện trang web công ty bất động sản online của Akshay

Giao diện trang web công ty bất động sản online của Akshay

Gần đây, Akshay còn thu hút được số vốn đầu tư lên tới 400.000 bảng Anh từ một website gọi vốn để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của công ty, bởi Doorsteps.co.uk tạo dựng được một hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng và các nhà đầu tư, với chi phí giao dịch thấp và dịch vụ khách hàng tốt.

Cứ nghĩ Akshay sẽ chỉ giỏi giang và để tâm đến kinh doanh mà chuyện học hành phải “giang dở”, thế nhưng hoàn toàn ngược lại, anh chàng “con nhà người ta” này vẫn đạt được điểm số cực cao ở các môn học siêu khó, ví dụ như 5 điểm A’, 3 điểm A* và 2 điểm A trong các môn toán, kinh tế, chính trị, lịch sử và tài chính.

Akshay chia sẻ: “Tôi thực sự muốn xóa bỏ phong cách kinh doanh bất động sản cũ kỹ tại đất nước này”, “Tôi sớm nhận ra rằng mọi người đã bị các đại lý High Street “bán đắt"… Tại sao lại phải đưa cho một đại lý bất động sản món hời lớn như vậy chỉ để đưa ảnh nhà của bạn lên internet cơ chứ?”.

Thực chất, ý tưởng kinh doanh lóe lên trong đầu Akshay khi anh đang… ôn thi để chuẩn bị cho bài kiểm tra môn Tài chính, lúc đó anh đã đọc được một cuốn tiểu sử về Michael O’Leary - người sáng lập ra hãng hàng không giá rẻ Ryanair.


Công ty của Akshay đã bán được các căn hộ với tổng giá trị lên đến 100 triệu bảng Anh

Công ty của Akshay đã bán được các căn hộ với tổng giá trị lên đến 100 triệu bảng Anh

Akshay nói thêm: “Tôi đã sử dụng cùng logic kinh doanh đó và áp dụng vào đại lý bất động sản. Nghiên cứu cho thấy các công ty bất động sản trực tuyến thường thu phí môi giới từ 800 đến 1000 bảng Anh. Và tôi biết tôi có thể làm điều đó nhưng chỉ với một khoản nhỏ mà thôi.”

Hiện công ty của Akshay đã bán được các căn hộ với tổng giá trị lên đến 100 triệu bảng Anh, trên website vẫn còn hàng ngàn căn đang chờ bán. Mặc dù rất thành công, thế nhưng Akshay khá khiêm tốn trong khâu tự trả lương cho chính mình. Ban đầu anh chỉ tự trả cho mình 500 bảng Anh mỗi tháng, sau đó công ty phát triển thì anh mới tăng lên 1000 bảng Anh một tháng, hầu hết số tiền kiếm được Akshay đều tái đầu tư lại cho công ty.


Đến ngay cả bản thân Akshay cũng không tin được những thành công mà anh đã đạt được

Đến ngay cả bản thân Akshay cũng không tin được những thành công mà anh đã đạt được

Cha mẹ của Akshay, ông Kaushik đã 57 tuổi và bà Renuka đã 51 tuổi, cả 2 đều có những công việc rất bình thường, là nhân viên văn phòng và trợ lý giảng dạy, thế nên trước giờ tình hình tài chính của cả gia đình cũng phải chi tiêu khá tiết kiệm. Thế nhưng có vẻ, kể từ khi cậu con trai tài năng đã “ăn nên làm ra” thì cả gia đình của Akshay chắc không phải lo quá nhiều về tiền bạc nữa rồi!

Akshay chia sẻ: “Tất nhiên ba mẹ tôi rất tự hào về những gì mà tôi đã đạt được, thế nhưng thậm chí chính bản thân tôi khi nằm trên giường vào buổi tối cũng chả thể tin được tôi đã làm được những điều đó”.

Anh chàng này quả thật đúng là một ví dụ tiêu biểu cho hình tượng "con nhà người ta" bấy lâu nay!

Tham khảo Dailymail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ