Vi phạm bằng sáng chế anti-malware trên Chrome, Google bị bắt phải đền bù 20 triệu USD

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Đến các tập đoàn khổng lồ như Google đôi khi vẫn vướng vào những tranh chấp bản quyền.

Google vẫn luôn nổ lực để cải tiến trình duyệt Chrome của mình. Tuy nhiên có lẽ vì mải nhìn vào những mục tiêu lớn mà tập đoàn này đã quên để ý tới những điều nhỏ nhặt như sở hữu trí tuệ, và cái giá phải trả tất nhiên không hề nhỏ.

Một tòa án địa phương ở Texas mới đây đã đưa ra yêu cầu người khổng lồ công nghệ này đền bù 20 triệu USD thiệt hại vì vi phạm tới 4 bằng sáng chế về chống mã độc trên Chrome. Phán quyết được đưa ra vào hôm thứ Sáu tuần trước sau một phiên tòa xét xử bởi bồi thẩm đoàn tại Marshall.

Phán quyết này là kết quả của đơn kiện của Alfonso Cioffi và lập trình viên quá cố Aleen Rozman từ 2013. Hồi 2014, thẩm phán tại một tòa địa phương ở Mỹ đã bác đơn kiện vi phạm bằng sáng chế do những sai sót trong diễn đạt của cụm từ “tiến trình của trình duyệt web”.

Cioffi và người thân của Rozman sau đó đã gửi đơn yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên tới Tòa án Liên bang, nơi khẳng định phán quyết trước đó là sai. Tòa án Liên Bang cũng khẳng định:

“Chúng tôi không thấy một dữ kiện gì cho thấy sáng chế của Cioffi chỉ có mục đích bảo vệ “các file quan trọng” vì thuật ngữ này đều được hiểu rộng rãi bởi các chuyên gia trong ngành.”

Dù Google đã gửi yêu cầu phúc thẩm phán quyết trên lên cấp cao hơn, Tòa Tối cao của Mỹ đã bác đơn, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực kháng cáo của công ty này.

Thực tế, đây cũng không phải lần đâu tiên Google dính vào các tranh chấp bản quyền. Hồi 2012, công ty này cũng đã gặp rắc rối với một vài bằng sáng chế trên Chrome mobile.

Tham khảo TheNextWeb

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ