Vì sao đồng hồ Diamond (kim cương) không bị mất giá?

Quang Vũ,  

Đồng hồ Diamond có gì đặc biệt? Vì sao tất cả thương hiệu có uy tín và danh vọng hàng đầu luôn có dòng sản phẩm chuyên về kim cương? Có thật là đồng hồ Diamond sẽ không bị mất giá theo thời gian?

Đồng hồ Diamond: "ánh sáng" trên cổ tay, quý hiếm theo năm tháng

Vì sao đồng hồ Diamond (kim cương) không bị mất giá? - Ảnh 1.

Chiếc đồng hồ Diamond cao cấp Doxa D175SWH và Thẻ Genuine Diamond chứng nhận kim cương tự nhiên

Bạn có biết vì sao cả những hãng chế tác đồng hồ cơ đỉnh cao như Patek, Vacheron, Audemars đều không dám bỏ qua đồng hồ kim cương, đừng nói đến Rolex hay Omega? Thậm chí, đồng hồ kim cương còn là "xương sống" của những nhà sản xuất đồng hồ-kim hoàn như Graff, Jacob & Co., Harry Winston, Piaget, Cartier, Chopard,... 

Tồn tại càng lâu, các hãng "lão làng" càng hiểu được giá trị của kim cương đối với đồng hồ. Thử hỏi, làm gì có vật liệu nào trên thế giới này đẹp và quý báu hơn kim cương? Và sau tất cả, có 5 thứ cốt lõi đã tạo nên giá trị không thể thay thế cho đồng hồ Diamond đó là:

1 - Kim cương là vật liệu đắt tiền hàng đầu thế giới. Quả thực, hãy nhìn xem những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất thế giới, giá hàng triệu USD, sự hiện diện của kim cương là một điều hầu như phải có bên cạnh bộ máy cơ-đặc sản riêng của ngành đồng hồ.

2 - Tăng giá theo thời gian vì kim cương tự nhiên ngày càng đắt đỏ và hiếm có. Kim cương tự nhiên (Genuine Diamond) là đá quý mất từ 1-3 tỉ năm để hình thành, trữ lượng có hạn nhưng mức tiêu thụ ngày một tăng, dẫn đến giá của đồng hồ Diamond chưa bao giờ ngừng lên cao hơn.

3 - Kim cương có vẻ đẹp vĩnh cửu, không hao mòn để lấp lánh sáng ngời. Trong tự nhiên, không có vật chất làm có thể làm trầy xước kim cương trừ kim cương do độ cứng cực kỳ cao, đồng thời chúng còn có độ giòn thấp nên cũng khó phá vỡ. Do vậy, sự phản chiếu ánh sáng, lấp lánh của đồng hồ trên cổ tay có thể là mãi mãi.

Vì sao đồng hồ Diamond (kim cương) không bị mất giá? - Ảnh 2.

Kim cương có độ tán sắc cao, bởi thế, chúng sẽ lấp lánh dưới ánh sáng, đồng thời, vẻ đẹp này cũng được giữ gìn qua năm tháng nhờ độ cứng cao

4 - Đồng hồ kim cương là trang sức đeo tay và cũng là đồng hồ. Theo Đồng Hồ Hải Triều - Nhà bán lẻ đã và đang cung cấp hơn 1500 mẫu mã đồng hồ Diamond ra thị trường, nhiều khách hàng của họ cho rằng đồ trang sức chỉ là đồ trang sức, đồng hồ chỉ là đồng hồ nhưng đồng hồ Diamond có thể là cả hai.

5 - Đồng hồ kim cương đại diện sự thành công, xua tan các bất lợi. Trong văn hóa Ấn, kim cương có sức mạnh để tẩy trừ mọi nguồn năng lượng xấu ra khỏi linh hồn, khối óc. Về nguồn gốc, sự kết hợp của đồng hồ kim cương là đại diện cho sự thành công, bởi lẽ, than đá đen xù sau hàng tỉ năm tôi luyện dưới áp suất và nhiệt độ cao đã trở thành kim cương, trong suốt, lấp lánh, đắt đỏ.

Sự thật về nguyên nhân đồng hồ Diamond không bị mất giá

Trên thực tế, chỉ có một loại đồng hồ Diamond không bị mất giá đó là loại dùng kim cương tự nhiên/Genuine Diamond. Như đã nói ở trên, do sự cạn kiệt dần của các mỏ, kim cương tự nhiên đang tăng giá và hiếm dần. Yếu tố này đã chiếm gần nửa trong việc mang đến khả năng không mất giá.

Vì sao đồng hồ Diamond (kim cương) không bị mất giá? - Ảnh 3.

Biểu đồ giá kim cương thô (trái) và sản lượng qua các năm (phải) của Paul Zimnisky (nhà phân tích kim cương toàn cầu) được tổng hợp bởi Đồng Hồ Hải Triều

Mặt khác, so với các vật dụng đính kim cương tự nhiên khác, không tính kim cương, riêng bản thân đồng hồ đã có đủ những thế mạnh để giữ giá thậm chí là tăng giá của mình như độ hoàn thiện, bộ máy, chất liệu. Điều này càng rõ rệt nếu chúng đến từ các thương hiệu uy tín, lâu đời của Thụy Sĩ.

Lời kết - 3 điểm cần lưu ý để đảm bảo đồng hồ Diamond không bị mất giá

Đầu tiên, bạn cần phải chắc chắn rằng mình mua đúng đồng hồ chính hãng. Ở Việt Nam, bạn có thể đến Đại lý Đồng Hồ Hải Triều để chọn mua 500 thiết kế đồng hồ Diamond nổi tiếng từ phân khúc cao cấp như Doxa, Longines, Movado,… đến bình dân như Bulova, Citizen, Casio.

Vì sao đồng hồ Diamond (kim cương) không bị mất giá? - Ảnh 4.

Ảnh chụp Longines L4.744.3.27.7 với thẻ Diamond Certificate bán kèm

Thứ hai, chỉ có đồng hồ kim cương tự nhiên mới thực sự giá trị dài lâu, tất cả sản phẩm của thương hiệu lớn, uy tín đều đi kèm thẻ Genuine Diamond/Diamond Certificate, hãy kiểm tra để đảm bảo hơn.

Thứ ba, kim cương càng lớn (dĩ nhiên sẽ càng đắt), thương hiệu càng uy tín lâu đời thì đồng hồ mới càng giá trị. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những tên tuổi châu Âu (Thụy Sĩ, Pháp, Đức) trước hết rồi mới đến Mỹ, Nhật để có đồng hồ ưng ý.

Đại lý đồng hồ kim cương thật tại Việt Nam:

Website: https://donghohaitrieu.com/phien-ban-dac-biet/dinh-kim-cuong

Hotline: 19006777

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ