Vì sao iPhone có lúc không cho phép bạn từ chối cuộc gọi?

  Khánh Sơn, vtc.vn 

  Bạn từng gặp phải tình huống khi đang muốn từ chối cuộc gọi nhưng chỉ có thể 'trượt để trả lời'?

  Nếu bạn đang dùng iPhone thì chắc có lẽ từng gặp tình huống rất kỳ cục khi muốn từ chối cuộc gọi từ một người nào đó, mà màn hình chỉ có lựa chọn "trượt để trả lời".

  Vì sao iPhone có lúc không cho phép bạn từ chối cuộc gọi? - Ảnh 1.

  Nhưng cũng có nhiều lúc bạn có thể lựa chọn "Chấp nhận" hoặc "Từ chối". Điều này khiến bạn tò mò và đặt ra câu hỏi tại sao lại như  vậy?

  Vì sao iPhone có lúc không cho phép bạn từ chối cuộc gọi?

  Bí mật đằng sau hiện tượng trên iPhone này là tính năng khóa màn hình.

  Khi điện thoại của bạn đang khóa màn hình và có cuộc gọi đến, bạn sẽ chỉ có lựa chọn "trượt để trả lời", nhưng khi điện thoại không khóa, bạn có thể chọn "Chấp nhận" hoặc "Từ chối". Thực tế Apple có lý do của họ khi tạo ra tính năng này.

  Khi điện thoại không khóa, bạn có thể đang bận trả lời tin nhắn, email, sử dụng mạng xã hội,... do đó bạn lựa chọn từ chối cuộc gọi là quay lại với những gì mình đang làm. Còn nếu điện thoại đang khóa, bạn cần trượt để mở khóa và trả lời cuộc gọi.

  Vì sao iPhone có lúc không cho phép bạn từ chối cuộc gọi? - Ảnh 2.

  Tính năng này có lợi ích gì?

  Lý do quan trọng hơn cho tính năng này của điện thoại iPhone chính là để tránh tình trạng tự quay số, chỉ việc người dùng vô tình thực hiện thao tác không mong muốn nào đó trên điện thoại khi cho điện thoại trong túi.

  Nếu nút "Chấp nhận" và "Từ chối" có trên màn hình khóa, bạn sẽ dễ vô tình nhấn vào một trong hai nút hơn khi đang để điện thoại trong túi mà không cần giữ nút và trượt bằng ngón tay.

  Tuy nhiên vẫn có một mẹo nhỏ không phải ai cũng biết để bạn từ chối cuộc gọi đến trên iPhone ngay cả khi màn hình khóa. Bạn hãy ấn nút nguồn 1 lần trên điện thoại sẽ tắt âm cuộc gọi. Còn ấn nút nguồn 2 lần sẽ giúp bạn từ chối bất kỳ cuộc gọi nào khi điện thoại đang khóa màn hình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày