Vì sao Lumia 630 không bán kèm tai nghe tại Việt Nam?

Tùng Phạm,  

Đây là một trong những nguyên nhân khiến Lumia 630 có giá bán khá rẻ tại Việt Nam.

Có một điều khá lạ mà ít người mua Lumia 630 tại Việt Nam nhận ra đó là máy không được bán kèm tai nghe. Vừa qua, đại diện của Microsoft tại Việt Nam (phụ trách mảng di động của Nokia) đã cho biết đây là một trong những chính sách của hãng nhằm giảm giá thành sản phẩm cũng như có lợi cho môi trường.

Cảm nhận nhanh Nokia Lumia 630 2 SIM: Máy mượt, Windows Phone 8.1 đa năng

Đại diện này cho hay:

"Sau khi làm việc với các đối tác trên toàn cầu, Nokia quyết định sẽ phân phối Lumia 630 không kèm theo tai nghe. Đây là một quyết định có lợi cho môi trường, giảm thiểu nguyên vật liệu sử dụng và các quy trình sản xuất tốn kém, lại tránh được lãng phí về lâu dài".

Chính việc không bán kèm tai nghe nên chi phí sản xuất chiếc Lumia chạy Windows Phone 8.1 đầu tiên này được giảm tải đáng kể qua đó giúp giảm giá bán sản phẩm để dễ tiếp với người dùng dùng hơn. Trên thực tế, giá bán của Lumia 630 tại Việt Nam chỉ đắt hơn 500.000 đồng so với chiếc Lumia 525. Bên cạnh đó, đây cũng là chính sách hợp lý bởi hiện nay có khá nhiều người dùng sử dụng các tai nghe từ bên thứ 3 thay vì tai nghe kèm điện thoại để thưởng thức âm nhạc trên smartphone. Mặc dù vậy, khó có thể phủ nhận rằng thiếu vắng tai nghe kèm theo, trải nghiệm người dùng Lumia 630 sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi một bộ phận người dùng có hầu bao eo hẹp phải mua thêm tai nghe ngoài với giá bán tương đối "chát".

Cảm nhận nhanh Nokia Lumia 630 2 SIM: Máy mượt, Windows Phone 8.1 đa năng

Được biết, ngoài việc cắt giảm tai nghe bán kèm theo Lumia 630, để giảm giá bán, nhà sản xuất đã mạnh dạn cắt bỏ hệ thống cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng trên smartphone này. Hệ quả là máy chỉ có 3 chế độ sáng màn hình là thấp, trung bình và cao, không hỗ trợ tự động thích ứng với môi trường xung quanh. Mặt khác, việc không trang bị cảm biến tiệm cận cũng gây ảnh hưởng tới quá trình thoại của người dùng: Màn hình chỉ tắt khi có da người chạm thay vì tự động tối đi khi ở một khoảng cách nhất định.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ