Vì sao người dùng iPhone từ bỏ ốp lưng và miếng dán màn hình?

  Ngọc Linh, VTV 

  VTV.vn - iPhone có khả năng chống rơi và trầy xước tốt hơn bao giờ hết, nhưng đó không phải là lý do duy mọi người từ bỏ ốp lưng và miếng dán màn hình.

  Chủ sở hữu iPhone hay có thói quen sử dụng ốp lưng và miếng dán bảo vệ màn hình. Họ sử dụng những tiện ích bổ sung này để duy trì tình trạng bóng bẩy, bóng bẩy cho những chiếc điện thoại thông minh đắt tiền của mình.

  Mặc dù sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình và ốp lưng là được nhiều chuyên gia khuyên dùng, tuy nhiên, ngày nay nhiều người đã bỏ chúng. Và họ có những lý do chính đáng đáng ngạc nhiên. Hãy xem liệu những điểm sau đây có biện minh cho rủi ro khi mang theo một chiếc iPhone trần không.

  1. Apple liên tục cải thiện khả năng chống rơi của iPhone

  Apple từng bị tai tiếng vì sử dụng màn hình yếu. Hầu hết các điện thoại thông minh đều bị vỡ trong quá trình thử nghiệm thả rơi, nhưng iPhone thường bị nứt sâu nhanh hơn. Do đó, sự cần thiết phải bảo vệ màn hình.

  Vì sao người dùng iPhone từ bỏ ốp lưng và miếng dán màn hình? - Ảnh 1.

  Apple đã có những cải tiến đáng chú ý về độ bền trong những năm gần đây. Chẳng hạn, hãng đã phát hành iPhone có mặt kính trước Ceramic Shield vào năm 2020. Công nghệ này giúp iPhone 12 và các mẫu mới hơn có khả năng chống rơi, trầy xước và hao mòn thông thường tốt hơn.

  Tất nhiên, màn hình Ceramic Shield vẫn sẽ bị vỡ. Các video thử nghiệm thả rơi cho thấy những chiếc iPhone hiện đại bị hỏng sau khi rơi ở độ cao 6 foot. Tuy nhiên, hiếm khi người ta đánh rơi điện thoại cao như vậy.

  2. Một số trường hợp khiến iPhone quá nóng

  iPhone có xu hướng nóng lên nhanh chóng. Thiết bị của bạn sẽ nóng lên sau khi xem video 4K, chơi trò chơi nặng về đồ họa hoặc chạy các ứng dụng GPS. Chỉ cần để iPhone của bạn nghỉ ngơi nếu nó có dấu hiệu quá nóng.

  Tuy nhiên, một số trường hợp điện thoại bị nóng lên do tác động bên ngoài, ví dụ như vỏ điện thoại của bạn. Vỏ điện thoại dày giữ nhiệt. Thiết bị của bạn không chỉ nóng nhanh hơn mà quá trình làm mát cũng sẽ lâu hơn nhiều.

  Vì sao người dùng iPhone từ bỏ ốp lưng và miếng dán màn hình? - Ảnh 2.

  Vì mục đích an toàn, iPhone quá nóng sẽ tự động ngừng sạc và hiển thị thông báo Đang sạc. Bạn sẽ cần đợi iPhone của mình nguội đi trước khi sạc lại.

  3. iPhone không vỏ là biểu tượng thời trang

  Nhiều người dùng Apple coi những chiếc iPhone trần trụi là biểu tượng thời trang. Xu hướng bắt nguồn từ niềm tin khác nhau. Một số người nghĩ rằng những chiếc ốp lưng trông rẻ tiền, trong khi những người khác chỉ muốn bắt chước những người nổi tiếng với những chiếc iPhone trần trụi.

  Dù bằng cách nào, xu hướng này phổ biến một cách đáng ngạc nhiên. Tạp chí Time thậm chí đã viết về những nhân vật giàu có nổi tiếng như Elon Musk và Jay-Z mang theo những chiếc iPhone không vỏ. Họ được cho là toát ra sự "sự giàu có bí mật".

  4. iPhone không ốp trông có vẻ thẩm mỹ

  iPhone có thiết kế tuyệt đẹp. Người dùng bị ám ảnh bởi lớp hoàn thiện bóng bẩy và các cạnh sắc nét, rõ ràng của thiết bị, đến mức họ sẽ bỏ qua các trường hợp có thể làm hư hỏng vỏ thiết bị này. Đối với họ, tính thẩm mỹ quan trọng hơn việc bảo quản.

  Vì sao người dùng iPhone từ bỏ ốp lưng và miếng dán màn hình? - Ảnh 3.

  5. Người tiêu dùng nâng cấp iPhone thường xuyên hơn

  Hầu hết người tiêu dùng ngày nay thường xuyên nâng cấp điện thoại của họ. Họ có ít động lực để đầu tư vào việc bảo vệ thiết bị lâu dài. Một nghiên cứu theo chiều dọc của SlashGear cho thấy 55,47% người dùng điện thoại thông minh mua thiết bị mới cứ sau 2 đến 3 năm. Một số khác thậm chí nâng cấp hàng năm.

  Bạn có nên mạo hiểm mang theo iPhone trần?

  Bạn chỉ nên tháo vỏ và bảo vệ màn hình điện thoại của bạn ở nhà. Sử dụng iPhone trần ở những nơi công cộng đông đúc, bận rộn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó trước và cân nhắc những ưu và nhược điểm trước khi cam kết hoàn toàn với một chiếc iPhone trần.

  Hãy nhớ rằng ốp điện thoại và miếng dán màn hình có một số ưu điểm như bên cạnh việc giảm thiểu va đập khi rơi, vỏ và miếng dán bảo vệ màn hình sẽ đẩy lùi bụi, cải thiện độ bám và ngăn ngừa nứt vỡ. Vì vậy, đừng bỏ chúng hoàn toàn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày