Vì sao người xưa chọn số 9 làm con số may mắn của mình?

  A.D,  

  Số 9 từ xa xưa đã được xem là một con số đẹp với những ý nghĩa đặc biệt.

  Bản thân số 9 đã là một con số tuyệt vời: nếu lấy 9 nhân với bất kỳ số nào có một chữ số, sau đó cộng hai chữ số của kết quả với nhau, ta luôn thu được số 9. Ví dụ: 9x3=27, 2 7=9; hay 9x9=81, 8 1=9… Nó kết hợp những con số cơ bản khác, sự hoàn hảo, đơm hoa kết quả: chín tháng để sinh ra một đứa trẻ.

  Xét về mặt phong thuỷ, số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn, được nhiều người ưa thích hơn bất kỳ con số nào khác bởi tính tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, tiếp tục sinh sôi và phát triển chứ không chững lại như số 10.

  Số 9 - Con số hoàng đế, thịnh vượng trong văn hóa phương Đông

  Số 9 là con số tốt theo số học phương Đông vì nó đọc giống từ “vĩnh cửu” trong tiếng Trung Quốc và tượng trưng cho sự trường thọ. Theo truyền thống, con số này cũng liên kết với hoàng đế và là con số duy nhất kiên kết với nguyên tố Hỏa - nguyên tố của động lực và sự thật.

  Người Trung Quốc coi số 9 như một biểu trưng của quyền uy và sức mạnh; tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là con số mang tính vĩnh cửu. Số 9 còn xuất hiện trong thần thoại Trung Quốc, như “chín suối" - nơi trú ngụ của người chết, tượng trưng cho “trời" trong âm dương ngũ hành, “chín tầng trời” trong tam giới...

   Con số biểu trưng cho sự vĩ đại trong văn hóa phương Tây

  Con số biểu trưng cho sự vĩ đại trong văn hóa phương Tây

  Ở châu Âu, đặc biệt là Rome cổ đại, số 9 còn biểu hiện cho những yếu tố mang tính to lớn, huyễn hoặc, như Hydra - quái vật thần thoại có 9 đầu, sông Styx - chảy vòng quanh địa ngục 9 lần, hay các nhà thần bí trong thời đại này cũng thường tạo ra một vòng tròn phép thuật có đường kính 9 feet để thực hành các nghi lễ triệu hồi linh hồn người chết. Trong đạo Thiên chúa, số 9 tương trưng cho hoa trái của Đức Thánh Linh của Đức Chúa trời, sự trung tín, nhạy cảm, tốt lành, niềm vui, sự tử tế, khổ đau, tình yêu, hoà bình và tự chủ.

  Số 9 biểu trưng cho thành công của những sản phẩm gắn liền với nó

  Đặt tên sản phẩm gắn liền với số 9 cũng là 1 cách lấy may của nhiều thương hiệu lớn trên thế giới. Điển hình nhất là chiếc Ford 999, lập kỷ lục tốc độ những năm đầu thế kỷ 20. Chiếc Ford 999 khi đó không chỉ giúp Henry Ford thiết lập kỉ lục mới trên đường đua vào năm 1904, mà còn giúp Ford trở thành thương hiệu được biết đến khắp Hoa Kỳ ngay sau đó.

  Cùng thời điểm đó, hãng phim Focus Features cũng ra mắt bộ phim hoạt hình mới mang tên “9″ về số 9 lý thú này. Theo quan điểm phong thủy thì số 9 là số may mắn nhất bởi nó tượng trưng cho sự tròn đầy, toàn vẹn của trời và đất.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày