Vì sao rất nhiều người Nhật thích ngủ trong tủ?

  Đức Khương,  

  Người Nhật ngủ trên sàn nhà là một điều khá quen thuộc với chúng ta, tuy nhiên việc nhiều người lựa chọn ngủ trong tủ cũng phổ biến không kém. Tại sao lại như vậy?

  Nhiều bạn trẻ thích xem phim hoạt hình Nhật Bản, và một số người đã từng đến Nhật Bản hẳn biết rằng người Nhật thường nằm ngủ trên sàn nhà. Nhưng tại sao có rất nhiều người lại lựa chọn việc ngủ trong tủ? Thực ra đôi khi chúng ta cũng không quá để ý đến vấn đề này, chỉ cần xem kỹ sẽ phát hiện ra vấn đề tại sao người Nhật lại muốn ngủ trong tủ?

  Minh chứng cụ thể nhất để chúng ta thấy được điều này chính là Doraemon, hồi nhỏ có thể nhiều người sẽ không để ý, nhưng chắc chắn rằng hiện tại, khi xem lại sẽ có nhiều người phải tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao Doraemon cứ ngủ trong tủ ở phòng Nobita vậy?

  Về lý do Doraemon ngủ quên trong tủ, hầu hết cư dân mạng đều cho rằng đó là điều cần thiết để tạo điều kiện cho câu chuyện phát triển. Một số cư dân mạng còn cho rằng, do Doraemon sợ chuột nên việc ngủ trong tủ là để tránh chuột khi nó chạy vào phòng.

  Vì sao rất nhiều người Nhật thích ngủ trong tủ? - Ảnh 1.

  Với người Nhât, một căn phòng có thể được sử dụng để ngủ, sau đó khi tất cả các bộ đồ giường được cuộn lại và cất vào tủ, thì căn phòng sẽ trở thành một khu vực sinh hoạt chung, để ăn uống, đọc sách, v.v.

  Thực ra các gia đình Nhật đều có một loại tủ đặc biệt dùng để cất chăn, đệm, không gian trong những chiếc tủ này này rộng hơn nhiều so với tủ đựng quần áo do đó rất nhiều người thích chui vào trong đó để ngủ trưa, đặc biệt là trẻ em.

  Vì sao rất nhiều người Nhật thích ngủ trong tủ? - Ảnh 2.

  Trên thực tế, diện tích phòng ở của họ ở Nhật rất nhỏ, có những ngôi nhà còn không có phòng ngủ riêng nên họ trực tiếp sử dụng phòng khách làm phòng ngủ, điều này sẽ khiến người khác nhìn vào cảm thấy có phần bừa bộn và không đẹp mắt. Do đó, nếu bạn ngủ trực tiếp trong tủ thì sẽ không gặp phải vấn đề này, khi cửa tủ đóng lại thì không gian trong phòng vẫn được giữ nguyên và sẽ không ảnh hưởng đến những người khác trong nhà.

  Vì sao rất nhiều người Nhật thích ngủ trong tủ? - Ảnh 3.

  Ngoài ra, Nhật Bản là một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất, tủ quần áo trong nhà họ thường được thiết kế hai tầng, ngủ trong đó cũng có thể bảo vệ chính mình, dù có vật gì rơi xuống từ trên trần nhà thì họ cũng sẽ không bị thương. Và những khách sạn con nhộng ở Nhật Bản được sinh ra và lấy cảm hứng từ thói quen ngủ trong tủ của nhiều người.

  Tuy nhiên thói quen này cũng khiến cho một số người gặp phải không ít phiền phức. Vào năm 2008 tại Kasuya, một thị trấn nhỏ của Nhật Bản, một người đàn ông 57 tuổi bắt đầu nhận thấy một lượng nhỏ thức ăn trong tủ lạnh của mình đã biến mất một cách bí ẩn.

  Lúc đầu ông ấy nghĩ rằng có thể mình đã nhầm và hoang tưởng nhẹ, nhưng khi người đàn ông này bắt đầu theo dõi và viết lại chính xác số lượng thực phẩm còn lại trong tủ lạnh hàng ngày, ông ấy đã thực sự nhận ra rằng có điều gì đó không ổn. Mọi chuyện không phải là nhầm lẫn, thức ăn ở trong tủ lạnh không cánh mà bay là điều hoàn toàn có thật. Sau đó, ông ta bắt đầu nghĩ rằng mình là nạn nhân của một tên trộm vặt nào đó và quyết định lắp một camera ở nhà kết nối với điện thoại di động của mình để theo dõi căn hộ khi ông ta ra ngoài.

  Một ngày sau khi camera được lắp đặt, trong khi người đàn ông gần 60 tuổi này đi ra ngoài và bật điện thoại của mình lên để theo dõi, ông ta đã nhìn thấy một người nào đó đang đi loanh quanh trong bếp.

  Sau đó người đàn ông này đã gọi ngay cho cảnh sát để họ đến kiểm tra. Họ phát hiện ngôi nhà bị khóa và không có dấu hiệu bị phá hoại ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Sau đó cảnh sát bắt đầu đi vào và lục soát căn nhà, họ tìm kiếm khắp nơi để xem liệu rằng có ai đó đang cố tình trốn trong nhà hay không.

  Và khi cảnh sát bắt đầu mở những chiếc tủ ra để kiểm tra, mọi việc vẫn không có gì bất ổn trong tủ quần áo, thế nhưng khi họ mở một chiếc tủ, nơi người đàn ông dùng để đựng chăn và đệm futon, họ đã nhận ra một điểm đáng ngờ. Trong một ngăn tủ không được sử dụng, có một trường phụ nữ đang nằm cuộn tròn bên trong đó.

  Vì sao rất nhiều người Nhật thích ngủ trong tủ? - Ảnh 4.

  Sau khi bị cảnh sát phát hiện, người phụ nữ này khai rằng cô ấy là Tatsuko Horikawa, một phụ nữ vô gia cư, không có nơi để sống. Cô đã vào được nhà sau khi người chủ đi ra ngoài mà quên không khóa cửa.

  Horikawa nói rằng cô ấy đã sống trong tủ quần áo của chủ nhà khoảng một năm, ăn bất cứ thứ gì để trong tủ lạnh, đồng thời sử dụng nhà vệ sinh và phòng tắm của chủ nhà khi ông ta ra ngoài.

  Măc dù chỉ ở trong tủ, nhưng người phụ nữ trên đã được mô tả là "sạch sẽ và gọn gàng" từ bản tường trình của cảnh sát. Và mặc dù đã ở trong nhà của người đàn ông này tận một năm trời, nhưng có vẻ như Tatsuko Horikawa chưa bao giờ lấy trộm tiền hoặc các vật dụng khác từ ngôi nhà nơi cô ta đang "ăn nhờ ở đậu". Cô chỉ đơn giản là cần một nơi ở, và do đó cô đã chọn ẩn mình trong tủ vì nó đủ không gian để cô ngủ và cũng rất kín đáo.

  Tuy nhiên, người phụ nữ trên đã bị bắt vì tội xâm phạm và bị nghi ngờ là cũng đã xâm phạm những ngôi nhà khác trong khu vực.

   

  https://genk.vn/vi-sao-rat-nhieu-nguoi-nhat-thich-ngu-trong-tu-20220401104357981.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ