Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU?

  POLLYESTTE, Theo Helino 

  Nếu Wolverine sở hữu khung xương bằng Adamantium giúp chém nát mọi loại vật chất thì Black Panther lại có bộ giáp Vibranium chịu được tất cả sát thương vật lí. Vậy nếu có dịp chạm trán với nhau về sức mạnh, cán cân sẽ nghiêng về Vibranium hay Adamantium?

  Các fan của Marvel đều biết rằng Vibranium và Adamantium là 2 hợp kim bá đạo bậc nhất thế giới truyện tranh. Nếu Wolverine sở hữu khung xương bằng Adamantium giúp chém nát mọi loại vật chất thì Black Panther lại có bộ giáp Vibranium chịu được tất cả sát thương vật lí. Vậy nếu có dịp chạm trán với nhau về sức mạnh, cán cân sẽ nghiêng về Vibranium hay Adamantium?

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 1.

  Bộ đồ Black Panther từ Vibranium

  Đầu tiên hãy nói tới nguồn gốc và công dụng của Vibranium. Đây là một kim loại hiếm được tìm thấy với số lượng rất hạn chế trên toàn cầu. Trong lịch sử, một khối thiên thạch hàng ngàn năm tuổi chứa đầy Vibranium đã rơi xuống Trái Đất tại vị trí của Wakanda hiện tại. Sự hiện diện của chất kim loại này đã có tác động to lớn đối với cuộc sống của người dân và sự phát triển của Wakanda. Điều đáng chú ý nhất là người dân Wakanda tận dụng chúng để trở thành quốc gia sở hữu những công nghệ tân tiến vượt trội hẳn với phần còn lại của thế giới.

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 2.

  Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của Vibranium, bên cạnh tính không thể phá hủy, là khả năng hấp thụ năng lượng của hầu hết mọi vật. Đặc điểm này đặc biệt quan trọng trong bộ đồ Black Panther và trong chiếc khiên của Captain America. Nếu bạn từng thắc mắc làm thế nào Cập có thể hấp thụ một đòn tấn công rất mạnh từ búa của Thor mà không hề hấn gì, thì câu trả lời chính là nhờ một phần được cấu tạo từ các phân tử Vibranium có khả năng hấp thụ những chấn động vật lý cực mạnh và không cho lực đó truyền đi ra phía sau người cầm khiên.

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 3.

  Bộ đồ là một phần không thể thiếu trong việc tạo dựng nên hình ảnh của Black Panther của vua T’challa. Từ khi còn bé, Báo Đen có thể được học rất nhiều kỹ năng như khả năng chiến đấu, phòng vệ,... Tuy nhiên, nếu không có bộ đồ, việc trở thành một siêu anh hùng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bộ đồ Vibranium có khả năng giải phóng năng lượng và cho phép người mặc dễ dàng đá, đấm, đâm và bất cứ thứ gì khác mà kẻ thù có thể sử dụng để xuyên qua người của đối thủ trong một trận giao chiến.

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 4.

  Thế nhưng nó có đủ mạnh thể bảo vệ T’Challa khỏi một cú vuốt từ bộ móng được cấu tạo từ Adamantium của Wolverine không?

  Móng vuốt Wolverine từ Adamantium

  Khung xương và bộ móng vuốt của Wolverine được hình thành từ hợp kim cực kỳ cứng Adamantium. Nó được mô tả có thể cắt và đâm thủng bất cứ thứ gì. Chính khả năng siêu trị thương "điên rồ" của Wolverine, đã cho phép nhà khoa học tại Weapon X bọc bộ xương của Logan bằng chất kim loại gần như không thể phá hủy này.

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 5.

  Công thức để kim loại để tạo ra adamantium đến giờ vẫn là một bí ẩn được chính phủ bảo vệ chặt chẽ. Có rất nhiều loại Adamantium khác nhau nhưng chất được bơm vào cơ thể của Người Sói chính là True Adamantium, sau đó khả năng tự phục hồi của anh sẽ làm thay đổi cấu trúc phân tử của hợp kim đó và tạo thành Beta-Adamantium thân thiện hơn với cơ thể con người và có độ bền không kém Adamantium.

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 6.

  Adamantium được mô tả là hoàn toàn không thể phá hủy. Mặc dù rất mạnh, nhưng chất hợp kim này đang đầu độc Logan khi khả năng tự chữa bệnh của anh ngày càng mai một đi và đối đầu với nhiều loại bệnh tật khác nhau.

  Vibranium và Adamantium, ai sẽ là kẻ chiến thắng?

  Nếu như Black Panther mặc bộ giáp của mình và chiến đấu với bộ móng vuốt của Wolverine sẽ là một trận chiến cân tài cân sức. Tuy nhiên, bộ đồ Black Panther vẫn sẽ khiến anh trở nên yếu thế hơn, bởi dù có khả năng hấp thụ năng lượng, nhưng Báo Đen vẫn không đủ mạnh để giữ được bộ móng vuốt sắc lạnh của Wolverine nếu bị tấn công. Chỉ cần vài đường cào nhẹ nhàng, Người Sói sẽ dễ dàng cắt đứt bộ giáp lẫn cơ thể của Báo Đen "ra bã". Trong truyện tranh, có một vài tập truyện cũng chứng minh rằng bộ giáp Vibranium sẽ không thoát được khỏi móng vuốt Adamantium của Wolverine nếu cả hai đối đầu với nhau.

  Vibranium Vs. Adamantium: Đâu là hợp kim bá đạo nhất MCU? - Ảnh 7.

  Tuy nhiên, không phải hoàn toàn không có cơ hội để bộ giáp của Black Panther chống lại được sức mạnh của Adamantium. Trong X-Men Origins: Wolverine , William Stryker bắn Logan bằng những viên đạn Adamantium, khiến anh bất tỉnh và mất trí nhớ. Nếu viên đạn tương tự bắn vào người Black Panther thì bộ giáp Vibranium nhiều khả năng sẽ hấp thụ năng lượng và đánh văng nó đi như những viên đạn bình thường khác.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày