Video 4 phút quá trình lắp ráp Boeing 787-9 Dreamliner

Hải Tố,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Quá trình lắp rắp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner là sự kết hợp giữa những thao tác bằng tay và robot với độ chính xác tuyệt đối.

Nếu các bạn vẫn còn nhớ, cách đây ít tháng, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của hãng hàng không Vietnam Airlines đã gây sốt với màn cất cánh theo phương thẳng đứng. Boeing 787-9 là phiên bản mới nhất trong dòng Boeing 787 tiết kiệm nhiên liệu của hãng. Chiếc máy bay trị giá 250 triệu USD này có thể bay xa hơn, vận chuyển nhiều hành khách và hàng hóa hơn so với các phiên bản 787 trước đó.


Boeing 787-9 Dreamliner cùng logo Vietnam Airlines

Boeing 787-9 Dreamliner cùng logo Vietnam Airlines

Mới đây hãng hàng không British Airways của Anh đã giới thiệu 1 video timelapse có độ dài 4 phút để giới thiệu toàn bộ quá trình sản xuất một chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner tại nhiều nhà máy khác nhau. Chúng ta có thể thấy Boeing 787-9 Dreamliner dần hình thành từ những khâu đầu tiên như sản xuất vật liệu composite chế tạo thân, cánh máy bay cho đến nội thất bên trong, hệ thống động cơ và buồng lái trước khi phủ một lớp sơn đẹp mắt trước khi đưa nó vào quá trình bay thử nghiệm.

Quá trình lắp rắp chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner là sự kết hợp giữa những thao tác bằng tay và robot với độ chính xác tuyệt đối. Mời các bạn cùng theo dõi đoạn video này:

 

Boeing 787-9 Dreamliner

Tham khảo: BritishAirways

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ