[Video] Cùng tham gia giao thông dưới góc nhìn của chế độ tự lái Autopilot trên xe điện Tesla

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Dựa vào những dữ liệu mà Autopilot sử dụng, YouTuber này đã mô phỏng lại một rất cụ thể cách chế độ tự lái của Tesla "nhìn" đường phố xung quanh.

Trong nhiều năm vừa qua, Tesla đã không ngừng nghiên cứu và cập nhật tính năng Autopilot - xe không người lái của hãng nhằm mang đến một trải nghiệm giao thông “rảnh tay” cao cấp hoàn toàn mới. Không những vậy, chỉ vài tuần trước đây, Elon Musk còn tuyên bố bản cập nhật tiếp theo của Autopilot thậm chí sẽ cung cấp 100% khả năng tự lái cho các mẫu xe điện của Tesla.

Autopilot nói riêng và công nghệ tự lái nói chung hiện nay vẫn còn gây ra rất nhiều tranh cãi xoay quanh sự an toàn của tài xế và người tham gia giao thông xung quanh. Tuy nhiên, không thể phủ nhận nếu được đầu tư, phát triển đúng hướng, công nghệ này sẽ là bước ngoặt mang đến những thay đổi tích cực trong việc giảm tải tình trạng tai nạn giao thông hiện nay.

[Video] Cùng tham gia giao thông dưới góc nhìn của chế độ tự lái Autopilot trên xe điện Tesla - Ảnh 1.

Autopilot và công nghệ xe tự lái sẽ mang đến những thay đổi tích cực đối với tình trạng tai nạn giao thông hiện nay.

Chính vì thế, Autopilot vẫn luôn có sức hút đặc biệt đối với nhiều người dùng có sở thích “mổ xẻ” công nghệ để tìm hiểu bản chất cũng như cơ chế hoạt động của tính năng này. Mới đây, kênh YouTube greentheonly đã đăng tải 2 đoạn video mô phỏng lại những gì mà hệ thống tự lái của Tesla “nhìn” thấy trong quá trình tham gia giao thông.

Cụ thể, greentheonly đã dựa vào những dữ liệu được sử dụng bởi Autopilot và cụ thể hóa chúng trên hình ảnh cũng như video thực tế. Nhờ đó, người xem sẽ có được những hình dung cụ thể và chân thực nhất về cơ chế hoạt động và tránh chướng ngại vật của những chiếc xe Tesla được trang bị tính năng này. Mặc dù chưa thể mô phòng chính xác hoàn toàn môi trường xung quanh dưới góc nhìn của Autopilot nhưng 2 đoạn video dưới đây vẫn mang tính minh họa cực cao và rất cụ thể.

Một vài lưu ý nhỏ về kí hiệu trong 2 đoạn video này: Những vòng tròn màu xanh là vật/đối tượng đang chuyển động. Vòng tròn màu vàng là những vật có thể chuyển động nhưng đang dừng lại. Vòng tròn màu cam chỉ những vật cố định trên đường phố. Còn vòng tròn màu đỏ chỉ những vật chưa xác định.

Ngoài ra, kích cỡ các vòng tròn (dù cùng màu hay khác màu) cũng không giống nhau, tùy theo khoảng cách của vật so với xe. Những vật càng ở gần xe thì kích thước vòng tròn sẽ càng lớn.

Theo BGR

Bình luận