Video hướng dẫn "vẽ trên nước" vô cùng ảo diệu, thu hút gần 1 triệu lượt xem chỉ sau 5 ngày

Long.J , Theo Thời Đại

Các hình vẽ bằng bút dạ bảng có thể "nhảy múa", thậm chí nhấc ra được khỏi mặt nước. Video dưới đây sẽ cho bạn viết tại sao anh chàng đến từ The Action Lab lại có thể vẽ trên nước.

Vào ngày 6/9 vừa qua, Action Lab (kênh Youtube chuyên đăng tải những thí nghiệm khoa học thú vị, giúp người xem trả lời các câu hỏi mà chúng ta thắc mắc hàng ngày) đã đăng tải video hướng dẫn "vẽ trên nước" cực kỳ hay ho và thu hút được gần 1 triệu lượt người xme chỉ sau 5 ngày.


Bạn hoàn toàn có thể vẽ trên nước

Bạn hoàn toàn có thể vẽ trên nước

Với nhiều người, vẽ trên nước có lẽ là việc bất khả thi, tuy nhiên anh chàng đến từ Action Lab sẽ chứng minh cho bạn thấy điều đó là hoàn toàn khả thi.

Video hướng dẫn vẽ trên nước của Action Lab, thu hút khoảng 1 triệu lượt xem chỉ sau 5 ngày

Thật ảo diệu đúng không? Đây là một trong những "trick" được các tác giả của Action Lab sử dụng kiến thức khoa học để thực hiện.

Dụng cụ cần thiết chỉ là một cây bút viết bảng, một âu đựng thức ăn bằng kính (yêu cầu là phải nhẵn) và một cốc nước, càng ấm càng tốt.

Nguyên liệu chính của mực bút viết bảng là là cồn và release agent - dung dịch chống bám dính, chuyên sử dụng để hỗ trợ chống dính khuôn trong ngành nhựa, được làm từ dầu silicon. Vì thế, khi dùng bút vẽ lên bề mặt kính, cồn bay hơi và để lại lớp release agent - chính là lớp mực mà bạn đã viết lên mặt kính.

Nước có mật độ phân tử dày đặc hơn release agent (với bản chất là một loại dầu), các phân tử nước len vào giữa lớp dầu và lớp kính đáy, khiến dầu nổi lên. Và vì thế, "tác phẩm hội họa" của bạn đã nổi lên trên mặt nước.

Bạn còn có thể tạo hình xăm cho mình với cái này nữa đó! Cũng như cách mà anh chàng trong video đã thực hiện trên chính tay mình vậy!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ