[Video] Lưỡi dao giá chỉ 1 USD biến thành vũ khí chém đứt mọi thứ

  NPQM,  

  Tay nghề và kinh nghiệm quả thật phi thường và hiếm thấy.

  Bạn có thể kiếm được cho mình vài món đồ đơn giản cần thiết tại một cửa hàng tạp hóa thông thường, nhưng chắc chắn rằng không ai có thể tưởng tượng được mình sẽ mang về một con dao rẻ tiền ở đó mà lại có khả năng chém “ngọt xớt” như thể vũ khí cao cấp sử dụng bởi các võ sĩ hàng đầu vậy.

  Cụ thể, YouTuber người Nhật Jun Yoshizuki từ kênh Jun’s Kitchen đã quyết định vận dụng kinh nghiệm của mình để biến một con dao trị giá 1 USD thành công cụ trong mơ của nhiều người với khả năng không tưởng. Video đăng tải bởi anh tính đến nay đã thu được hơn 850.000 view từ cộng đồng mạng.

  Jun's Kitchen

  Con dao ban đầu được mua với giá 108 yen (tương đương 94 cent, chưa đầy 1 USD). Anh mang về căn bếp và bắt đầu công cuộc mài sắc tỉ mỉ, chi tiết hơn bất cứ quy trình nào bạn từng nghĩ đến. Điểm mấu chốt ở đây là những phiến đã mài mà anh sử dụng, có giá trị vào khoảng 45-60 USD, và nhiều khi cần đến những thủ thuật và mẹo nhất định để có thể cho ra kết quả mài tối ưu nhất.

  Lưu ý: Đây hoàn toàn không phải một video hướng dẫn gì cả. Jun chỉ đơn giản ghi lại những gì mình muốn giới thiệu đến mọi người, vì trong video không hề có lời chỉ dẫn, giải thích nào đi kèm.

  Khi đã hoàn thành quá trình mài dao, kết quả thu được có thể sánh ngang với lưỡi kiếm của một võ sĩ đạo thực thụ. Cả một hàng chai nước bị cắt ngọt chỉ trong một nhát chém.

  “Kể cả một con dao rẻ tiền cũng có thể trở nên sắc nhọn. Nhưng tất nhiên chất lượng đó không kéo dài liên tục theo thời gian và bền bỉ như một sản phẩm với chất lượng cao cấp hơn, do vậy bạn cần thường xuyên mài lại thì mới có thể giữ độ sắc được lâu dài,” trích lời Jun trong đoạn video đăng tải.

  Tham khảo: Cnet

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày