Video này sẽ giúp bạn hiểu tại sao chúng ta cần nghiêm túc thực hiện "Hạn chế tiếp xúc xã hội" - Social Distancing

  JD, Theo Trí Thức Trẻ 

  "Hạn chế tiếp xúc xã hội" - Social Distancing, hay còn gọi là "giãn cách xã hội", có nghĩa là người dân cần tránh tiếp xúc trực tiếp, không hội họp, tụ tập đông người. Nhưng tại sao phải làm như vậy? Tại sao chúng ta cần phải ở nhà, tránh ra đường trong thời buổi dịch bệnh?

  Đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục khiến chao đảo cả thế giới bằng những bước chuyển mình đáng ngại. Sau Mỹ, Ý trở thành quốc gia thứ 2 có số người nhiễm bệnh vượt qua Trung Quốc, trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới. Vào lúc này, toàn cầu đã có hơn nửa triệu người mắc bệnh, hơn 26.000 người tử vong, và hơn 3 tỉ người đang được yêu cầu chấp hành phương án "hạn chế tiếp xúc xã hội".

  Đoạn video dưới đây, do bác sĩ Sanjay Gupta của Mỹ thực hiện sẽ giúp bạn hiểu lý do!

  Tại sao hạn chế tiếp xúc xã hội là cực kỳ quan trọng? (Nguồn: CNN)

  Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

  Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

  Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

  Video này sẽ giúp bạn hiểu tại sao chúng ta cần nghiêm túc thực hiện Hạn chế tiếp xúc xã hội - Social Distancing - Ảnh 3.
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày