[Video] So sánh tốc độ iPhone 6s trước và sau khi thay pin

Chíp,  

Bạn có thể thấy sau khi thay pin hiệu năng của chiếc iPhone 6s được cải thiện đáng kể.

Trên bản iOS 10.2.1, Apple âm thầm thêm tính năng quản lý pin gây tranh cãi vào hệ thống của họ. Tính năng này sẽ làm chậm iPhone với pin cũ của bạn để tránh trường hợp sập nguồn đột ngột. Tuy nhiên, nó không được công bố công khai và nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ khi sự thật được phơi bày tháng 12 năm ngoái.

Apple đã ngay lập tức lên tiếng xin lỗi và cung cấp chương trình giảm giá thay pin cho iPhone cũ từ 79 USD xuống chỉ còn 29 USD. Bên cạnh đó, hãng này cũng sẽ hứa cung cấp tùy chọn tắt tính năng quản lý pin trên phiên bản iOS 11.3 sắp được tung ra.

Trong khi chờ đợi iOS 11.3, YouTuber Bennett Sorbo đã tiến hành thử nghiệm để so xem Apple đã khiến iPhone với pin cũ chậm đi bao nhiêu.

So sánh hiệu năng iPhone 6s pin cũ và pin mới

Thử nghiệm của Sorbo được tiến hành trên một chiếc iPhone 6s. Trước và sau khi thay pin chiếc iPhone 6s này sẽ phải trải qua những tác vụ như duyệt web, xem video YouTube, mở một loạt ứng dụng và cuối cùng chạy ứng dụng đo hiệu năng GeekBench.

Kết quả là chiếc iPhone chạy nhanh hơn sau khi được thay pin mới. Nó kết thúc quá trình thử nghiệm với thời gian 4 phút 33 giây, nhanh hơn 62 giây so với khi chưa thay pin (5 phút 35 giây). Ứng dụng đo hiệu năng GeekBench cũng cho thấy sự khác biệt về điểm số của vi xử lý:

ModelThời gianĐiểm số đơn lõiĐiểm số đa lõi
6s pin cũ5 phút 35 giây14372485
6s pin mới4 phút 33 giây25254412

Như bạn thấy, hiệu năng của iPhone chưa thay pin và đã thay pin mới khác biệt rất đáng kể. May mắn là Apple sẽ cung cấp chương trình giảm giá thay pin xuống 29 USD cho tới hết năm 2018. Vì thế, hãy thay pin bất cứ khi nào bạn cảm thấy chiếc iPhone của mình quá đuối.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ