[Video] Thử nhúng tay vào cốc nước xem Galaxy S10 có nhận ra dấu vân tay không

Cú Vọ - Ảnh & Clip: Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Mọi sự phiền toái với các thế hệ cảm biến vân tay cũ giờ đây đã bị loại bỏ hoàn toàn trên Galaxy S10 series với công nghệ nhận diện bằng siêu âm mới.

Trước đây, các fan của Samsung từng tỏ ra thất vọng khi hãng đưa cảm biến vân tay lên mặt lưng - vị trí được đánh giá là không tối ưu bằng ở mặt trước. Hơn nữa, nếu đã là một người dùng Samsung nhiều năm thì hẳn thao tác bấm ngón tay cái vào viền trước đã trở nên quá quen thuộc rồi, và khi phải thay đổi thói quen này thì rõ ràng sẽ gây nhiều phiền toái.

Sau vài năm thử nghiệm, thậm chí cố gắng thay thế cảm biến vân tay truyền thống bằng nhận diện mống mắt, Samsung đã tìm ra “chân lý” mới - chính là cảm biến vân tay trong màn hình. Bộ ba Galaxy S10, S10+ và S10 5G thực ra không phải các smartphone đầu tiên tích hợp cảm biến như thế này, nhưng chúng lại đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ nhận diện bằng sóng siêu âm.

[Video] Thử nhúng tay vào cốc nước xem Galaxy S10 có nhận ra dấu vân tay không - Ảnh 1.

Galaxy S10, S10+ và S10 5G là ba smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng cảm biến van tay siêu âm dưới màn hình.

Về cơ bản, công nghệ nhận diện bằng sóng âm sẽ cho phép tốc độ nhận diện nhanh hơn, chính xác hơn và hoạt động hiệu quả hơn trong các điều kiện như bị ướt, tay dính bẩn, ngoài trời nắng gắt… so với cảm biến dạng quang học đang có mặt trên các thiết bị như OPPO R17 Pro hay Huawei Mate 20 Pro.

Để có cái nhìn rõ ràng hơn về tốc độ cũng như hiệu quả mà cảm biến vân tay siêu âm mang lại cho bộ ba Galaxy S10, GenK đã thực hiện hai thử nghiệm nhỏ dưới đây.

Ở điều kiện bình thường, khi ngón tay không ướt hay dính bẩn, tốc độ nhận diện của cảm biến này có thể nói là tương đồng với các công nghệ cảm biến ngoài màn hình trước đây. Chiếc Galaxy S10 mở khóa nhanh chóng trong mọi lượt thử, không gặp vấn đề gì đáng nói.

[Video] Thử nhúng tay vào cốc nước xem Galaxy S10 có nhận ra dấu vân tay không - Ảnh 2.

Thử nghiệm mở khóa với ngón tay sạch sẽ.

Thử nghiệm thứ hai khó nhằn hơn một chút: nhúng ngón tay vào nước trước khi mở khóa. Với tất cả các công nghệ cảm biến vân tay trước đây, điều này là không thể vì nước sẽ cản trở quá trình nhận diện. Tuy nhiên, công nghệ sóng âm cho phép bỏ qua các chướng ngại vật như thế, từ nước cho tới mồ hôi và bụi bẩn.

Thử nghiệm cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10+ khi ngón tay bị ướt.

Về vấn đề dán màn hình, theo các nguồn tin hiện nay, các máy Galaxy S10 sẽ đi kèm miếng dán màn hình ngay khi bán ra và hoàn toàn tương thích với công nghệ vân tay siêu âm. Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì thì có lẽ địa chỉ dán màn hình đáng tin cậy duy nhất của người dùng là trung tâm bảo hành của Samsung chứ không phải các cửa hàng phụ kiện tràn đầy khắp mặt phố.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ