Video tổng hợp hình ảnh trái đất trong 3 năm từ trạm ISS

PAV,  

80GB ảnh chụp từ trạm vũ trụ ISS đã cho thấy vẻ đẹp kỳ ảo của hành tinh xanh nhìn từ không gian.

Nếu không tính các điểm sáng đáng nhớ gần đây (ví dụ như sự kiện tàu thám hiểm Philae hạ cánh lên sao chổi 67P/Churyumov–Gerasimenko), tháng 10 và tháng 11 thực sự là một khoảng thời gian đáng buồn đối với ngành khoa học vũ trụ. Đáng chú ý nhất, vào cuối tháng 10, tàu thử nghiệm của Virgin Atlantic gặp tai nạn tại sa mạc Mojave khiến một phi hành gia tử nạn.

Song, sự hi sinh này hẳn nhiên không phải là vô nghĩa. Lấy cảm hứng từ sự dũng cảm của các phi hành gia, nhà làm phim Guillaume Juin mới đây đã tổng hợp 80GB ảnh chụp bởi các phi hành gia tại trạm vũ trụ ISS trong vòng 3 năm (từ 2011 đến 2014). "Đó là công lao của các phi hành gia chuyến ISS 28, 29, 30, 31, 34đã chụp từ năm 2011 đến 2014", Guillaume Juin cho biết. Không có những con người dũng cảm này, chúng ta sẽ không thể nhận ra Trái đất đẹp như thế nào khi nhìn từ không gian sâu thẳm.

Trong đoạn video này, bạn đọc có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ ảo của Trái đất từ khoảng cách 350km (tính từ ISS tới mặt đất). Ở thời điểm 1:11, bạn có thể thấy một tàu con thoi làm nhiệm vụ nạp nhiên liệu đã vỡ tan khi quay trở lại Trái đất. Ở thời điểm 1:57, các tàu đánh cá và dàn khoan dầu tại Bangkok đã tạo thành các ánh sáng tím và xanh lá phản chiếu lên ISS.

Theo Báo diễn đàn đầu tư

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ