[Video] Xem cao thủ ngân hàng bịt mắt đếm tiền bằng tai

Long.J,  

Khả năng đếm tiền của các giao dịch viên ngân hàng đã rất đáng nể rồi, người phụ nữ này còn có công phu... đếm tiền bằng tai.

Trong các tác phẩm kiếm hiệp, tiên hiệp... tất cả các loại 'hiệp' có dính dáng đến vũ lực của châu Á nói chung, đều có ít nhất vài cao thủ bị mù. Mắt không thấy gì nhưng chỉ cần nghe "gió kiếm" là có thể đả bại kẻ thù.

[Video] Xem cao thủ ngân hàng bịt mắt đếm tiền bằng tai - Ảnh 1.

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn hồi chưa bị mù

[Video] Xem cao thủ ngân hàng bịt mắt đếm tiền bằng tai - Ảnh 2.

Kiếm sĩ mù Zatoichi

  Ví dụ điển hình như Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký (mạnh ngay từ đầu, sau khi mù đánh bừa vẫn có kẻ phải vong mạng); Zatoichi trong Kiếm sĩ mù Zatoichi (đi đường thường xuyên vấp ngã nhưng không bao giờ chém hụt)... Vân vân, còn vô số ví dụ nữa.

Thứ nhất do võ công của họ đã ở mức thượng thừa, thứ hai là nhờ thính giác hơn người (hay còn gọi là nhìn bằng tai).

Mới đây, một cao thủ tương tự đã xuất hiện, tuy nhiên người này không bị mù cũng không liên quan tới kiếm hiệp mà là... ngân hàng.

[Video] Xem cao thủ ngân hàng bịt mắt đếm tiền bằng tai - Ảnh 3.

Trong mùa 3 của chương trình truyền hình "Impossible Challenge" (Thử thách Bất khả thi) do CCTV, Trung Quốc phát sóng. Một người phụ nữ tên là Vương Đông Vân, vốn là giao dịch viên ngân hàng đã tham gia thử thách bịt mắt đếm tiền bằng tai. Tức là nghe tiếng đếm tiền sột soạt ở bên cạnh cũng có thể đoán chính xác có bao nhiêu tờ tiền.

Theo Sina News, cô Vương đã xử lý hàng nghìn hóa đơn, đếm cả trăm nghìn tệ trong mỗi ngày làm việc nên khả năng đếm tiền bằng tai của cô dần được hình thành. Người phụ nữ này còn có khả năng đếm tiền bằng cả 2 tai: Cho 2 người ngồi 2 bên, mỗi người đếm một cọc tiền khác nhau, tốc độ và kiểu đếm tiền cũng khác nhau nốt.

Giao dịch viên ngân hàng Trung Quốc đếm tiền bằng... tai

Rất nhiều người dùng Weibo nói rằng, những cao thủ như cô Vương Đông Vân ngày một hiếm hoi vì những công việc tương tự đã có máy móc và robot làm thay.

Số khác lại cho biết, họ xem đi xem lại phần thi của cô Vương vì thích nghe tiếng đếm tiền.

Theo Weibo

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ