Việc nhẹ lương cao: Ở 24 giờ trong nhà ‘ma ám’, nhận ngay 5 triệu đồng, yêu cầu duy nhất là không sợ ma

  Mộc Tiên, Doanh nghiệp và Tiếp thị 

  Những người "thử nhà ma" được các đại lý bất động sản hoặc người mua tiềm năng thuê để trải nghiệm xem liệu một ngôi nhà có bị ma ám hay không.

  Thông thường, gần như rất khó để bán một bất động sản ở châu Á khi đây là nơi xảy ra một "cái chết bất thường" nào đó. Nhưng đây lại là cơ hội kiếm tiền của một nhóm những người làm nghề tự do, có thừa lòng can đảm ở Trung Quốc.

  Ở Trung Quốc tồn tại một ngành công nghiệp nhỏ đang tạo công ăn việc làm cho những người "thử nhà ma". Họ được các đại lý bất động sản hoặc người mua tiềm năng thuê để trải nghiệm xem liệu một ngôi nhà có bị ma ám hay không. Theo trang web tin tức Dahe Daily, mỗi phút, họ thường được trả 1 nhân dân tệ và có thể kiếm tới 1.440 tệ (tương đương 220 USD) cho thời gian lưu trú là 24 giờ.

  Việc nhẹ lương cao: Ở 24 giờ trong nhà ‘ma ám’, nhận ngay 5 triệu đồng, yêu cầu duy nhất là không sợ ma - Ảnh 1.

  Zhang, một người lính đã nghỉ hưu, cho biết ông đang đảm nhận công việc này cùng một nhóm gồm hơn 10 người khác.

  "Đây là nghề khá thú vị nhưng không phù hợp để làm toàn thời gian. Người làm nghề này phải di chuyển khắp Trung Quốc và không biết mình sẽ đi đâu tiếp theo. Nhu cầu cũng không quá cao. Tôi chỉ nhận được vài yêu cầu mỗi năm trong vài năm qua", ông cho biết.

  Khách hàng của ông đa phần là các đại lý bất động sản tìm cách bán những căn nhà bị ma ám hay những người vừa mua nhà nhưng sợ rằng nơi đó bị ma ám.

  Việc nhẹ lương cao: Ở 24 giờ trong nhà ‘ma ám’, nhận ngay 5 triệu đồng, yêu cầu duy nhất là không sợ ma - Ảnh 2.

  "Nhiều người mua không dám ngủ tại chỗ mới nên trả tiền cho người thử nhà ma để xem có an toàn không. Tôi thường gọi video cho khách hàng, quay trực tiếp cảnh mình kiểm tra mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

  Một số người bạn của tôi nói rằng đó là công việc dễ dàng, chỉ việc ngủ lại một đêm và nhận tiền. Họ muốn tôi giới thiệu để được làm việc này nhưng hầu hết đều sợ ma. Họ bỏ cuộc sau lần thử đầu tiên", Zhang chia sẻ.

  Ở châu Á, mọi người thường chủ động tránh những ngôi nhà từng là địa điểm xảy ra "cái chết bất thường" vì lo ngại rằng vụ việc sẽ mang lại vận rủi cho người sống tiếp theo tại đó. Các căn nhà "ma ám" có xu hướng được bán với giá thấp hơn đáng kể so với những nơi tương tự trong khu vực xung quanh.

  Vì lý do này, các đại lý bất động sản ở Hồng Kông được yêu cầu phải tiết lộ "cái chết bất thường" tại một căn nhà nào đó.

  Trên thực tế, việc chứng minh một địa điểm không bị ma ám đã tồn tại trong một thời gian dài. Để tăng tương tác trên mạng xã hội, nhiều người làm nghề thử nhà ma đã livestream 24 giờ trải nghiệm của mình.

  Cách đây không lâu, buổi livestream do một người phát tại một căn nhà ở Tô Châu đã thu hút đông đảo người xem. Việc này là để bán đấu giá căn nhà từng thuộc sở hữu của một người đàn ông đã tự tử tại đó.

  Livestream thu hút gần 60.000 người xem nhưng không ai trong số đó tham gia đấu giá căn nhà. Nếu không vì chủ cũ tự tử, căn nhà này đã được định giá khoảng 2,2 triệu nhân dân tệ (tương đương 345.000 USD). Tuy nhiên, vì bị coi là "nhà ma ám", giá khởi điểm của nó chỉ là 1,2 triệu tệ (khoảng 188.000 USD). Đáng tiếc là ngay cả khi giá thấp như vậy cũng không có ai tham gia đấu giá. Tất cả những người theo dõi livestream chỉ muốn biết rằng liệu căn nhà có bị ma ám như lời đồn hay không mà thôi.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ