[Vietsub] Đối với các công ty công nghệ, giọng nói của bạn cũng là một mỏ vàng chứa đầy thông tin cá nhân

  zknight,  

  Hễ mở miệng là chúng ta đã tự từ bỏ quyền riêng tư của mình?

  Tất cả chúng ta đang sống trong một thế giới của những Google và Facebook, nơi những thứ miễn phí chưa chắc đã miễn phí thực sự. Bạn biết rằng mình đang bị theo dõi khi viết một dòng trạng thái trên Facebook, bị thu thập thông tin cá nhân khi điền vào form đăng ký của Google. 

  Nhưng có một dạng dữ liệu khác mà bạn có thể không để ý, ngay cả lời nói của bạn cũng có thể bị thu thập và trở thành mỏ vàng cho các công ty công nghệ. 

  Và đó không chỉ là những từ bạn nói ra, ngay cả cách bạn nói hay nhấn trọng âm, cách bạn dừng giữa các từ cũng có thể được sử dụng để tiết lộ về sức khỏe của bạn, tính cách và thậm chí dự đoán bạn có phải người sắp nhảy việc.

  Những dữ liệu này có thể quay trở lại phục vụ nhiều mục đích, từ chẩn đoán bệnh tật cho đến thẩm định hồ sơ thế chấp. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn để người khác biết những bí mật không muốn tiết lộ qua giọng nói? Liệu sự có mặt của Siri hay Google Assistant ngày nay có thể bắt đầu cho một thế giới mà ở đó, hễ mở miệng là chúng ta đã tự từ bỏ quyền riêng tư của mình?

  Hãy cùng tìm hiểu qua video dưới đây:

  Những bí mật ẩn chứa trong giọng nói của bạn

  Tham khảo Theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ