Viettel Cyber Security thắng lớn tại “Chìa khóa vàng” năm 2020

Quang Vũ,  

Ngày 18/11, tại Lễ công bố và trao Danh hiệu “Chìa khóa vàng năm 2020”, Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) đã vinh dự được trao 9 giải thưởng cho các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin của mình.

Chương trình bình chọn danh hiệu "Chìa khóa vàng" 2020 tiếp nối và thay thế cho Chương trình bình chọn các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin chất lượng cao, tiêu biểu (từ năm 2015) của Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), với sự bảo trợ của Bộ TT&TT và sự phối hợp của Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT).

Danh hiệu "Chìa khóa vàng" được coi là chứng chỉ chuyên ngành tin cậy, khẳng định và tôn vinh chất lượng, tính ưu việt, tính hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin (ATTT), sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) an toàn của tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Viettel Cyber Security thắng lớn tại “Chìa khóa vàng” năm 2020 - Ảnh 1.

Đại diện VCS nhận giải Sản phẩm ATTT chất lượng cao xuất sắc

Theo đó, chương trình bình chọn năm 2020 của VNISA đã lựa chọn và trao danh hiệu Chìa khóa vàng cho 45 sản phẩm, dịch vụ, của 17 doanh nghiệp, tổ chức ATTT. Đáng lưu ý, các sản phẩm, dịch vụ của VCS chiếm 20% tổng số giải thưởng. 9 chìa khóa vàng của VCS nằm trong 3 hạng mục: Sản phẩm ATTT chất lượng xuất sắc, Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc và Dịch vụ ATTT tiêu biểu. Cụ thể:

- 4 Sản phẩm ATTT chất lượng xuất sắc: Giải pháp giám sát an ninh mạng (VCS-CyM), Giải pháp giám sát lớp mạng (VCS-NSM), Giải pháp tường lửa ứng dụng web (VCS-SWP) và giải pháp bất thường trên máy trạm (VCS-aJiant).

- 2 Sản phẩm ATTT triển vọng xuất sắc: Giải pháp phân tích hành vi bất thường (VCS-KIAN) và Giải pháp cập nhật tri thức an ninh mạng (VCS-Threat Intelligence).

- 3 Dịch vụ ATTT tiêu biểu: Dịch vụ giám sát và xử lý sự cố an toàn thông tin mạng, Dịch vụ kiểm tra đánh giá an toàn thông tin mạng và Dịch vụ rà soát và gỡ bỏ mã độc.

Để đạt được các danh hiệu này, các sản phẩm, dịch vụ của VCS đã phải trải qua quy trình thẩm định/đánh giá, các bước thẩm định hồ sơ, nghe báo cáo, giải trình của doanh nghiệp và khảo sát khắt khe của Ban Tổ chức.

Viettel Cyber Security thắng lớn tại “Chìa khóa vàng” năm 2020 - Ảnh 2.

Đại diện VCS nhận giải Dịch vụ ATTT tiêu biểu

Đây là cơ sở để các sản phẩm, dịch vụ ATTT của VCS minh chứng cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ, khi được đánh giá về ATTT một cách khách quan, cũng như được vinh danh trên thị trường thực sự là sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao.

Ngoài ra mới đây, VCS đã vinh dự đươc nhận danh hiệu "Nhà cung cấp dịch vụ quản lý an ninh mạng tốt nhất Việt Nam - Vietnam Managed Security Service Provider of the Year" năm 2020 của giải thưởng Frost & Sullivan trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là là một trong những giải thưởng quốc tế uy tín nhất, được đánh giá bởi hơn 1.200 chuyên gia phân tích và tư vấn ngành trong 19 lĩnh vực của Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan.

Với đội ngũ hơn 200 chuyên gia, trong đó có nhiều kỹ sư được cộng đồng quốc tế công nhận, VCS tiếp tục khẳng định vị thế đứng đầu về việc đảm bảo an ninh trên không gian mạng Việt Nam. Công ty đã xây dựng được Hệ sinh thái sản phẩm về an ninh mạng như: Hệ sinh thái các sản phẩm giám sát và phản ứng an toàn thông tin (SOC); Hệ sinh thái các giải pháp trên nền điện toán đám mây; Hệ sinh thái các sản phẩm chống tấn công có chủ đích. Qua đó giúp bảo vệ toàn diện hệ thống CNTT của khách hàng.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ