VinaPhone bắt đầu cho đổi eSIM: Hỗ trợ iPhone đời mới, hoàn toàn miễn phí

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Người dùng có thể truy cập vào website của VinaPhone để đăng ký đổi eSIM ngay từ bây giờ.

Không lâu sau khi đăng tải bài viết về việc tùy chọn "Đổi eSIM" bất ngờ xuất hiện trong menu dịch vụ của nhà mạng VinaPhone, nhà mạng này đã chính thức cho phép người dùng đổi eSIM (SIM điện tử) từ ngày hôm nay.

Bằng cách truy cập website https://esim.vinaphone.com.vn/, người dùng sẽ có thể đăng ký đổi SIM truyền thống sang eSIM. Quá trình đăng ký đổi eSIM khá đơn giản, người dùng chỉ cần nhập một số thông tin như họ tên, địa chỉ và số điện thoại. Bên cạnh đổi eSIM dành cho thuê bao VinaPhone sẵn có, website còn cho phép những người chưa phải là khách hàng của VinaPhone có thể đăng ký thuê bao mới và nhận SIM dưới dạng eSIM.

VinaPhone bắt đầu cho đổi eSIM: Hỗ trợ iPhone đời mới, hoàn toàn miễn phí - Ảnh 1.

Website đổi eSIM của VinaPhone

VinaPhone cho biết dịch vụ đổi eSIM là hoàn toàn miễn phí nếu như quá trình chuyển đổi thành công. Hiện nay, eSIM VinaPhone chỉ hỗ trợ những chiếc iPhone đời mới, cụ thể là iPhone XS Max, iPhone XS và iPhone XR. Với eSIM, người dùng những thiết bị iPhone trên có thể kích hoạt tính năng 2 SIM 2 sóng sử dụng eSIM kết hợp với thẻ SIM vật lý. Smartphone Android và các loại smartwatch (bao gồm Apple Watch) vẫn chưa được hỗ trợ.

Hướng dẫn kích hoạt eSIM VinaPhone trên iPhone XS, XS Max và XR

Như vậy, VinaPhone đã trở thành nhà mạng đầu tiên thành công trong việc triển khai eSIM tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Viettel và Mobifone cũng sẽ tung ra dịch vụ này, tuy nhiên thời điểm cụ thể vẫn chưa được xác nhận chính thức.

NỔI BẬT TRANG CHỦ