VinFast VF 5 lăn bánh trên đường: Hơi khác concept, hơn 400 triệu vẫn nuột thế này thì Raize, Sonet phải dè chừng

  Khôi Nguyên, thethaovanhoa.vn 

  Hiện chưa rõ chiếc VinFast VF 5 này đã phải bản thương mại bán ra tháng tới hay chưa, nhưng nhiều chi tiết cho thấy sự khác biệt với bản concept.

  Một chiếc VinFast VF 5 (có thể là VF 5 Plus) được bắt gặp chạy thử trong khuôn viên nhà máy. Hiện chưa rõ đây có phải bản thương mại sẽ bàn giao khách hàng trong tháng 4 hay không.

  Chiếc xe lộ diện lần này cho thấy bộ mâm mới, có kích thước nhỏ hơn và thiết kế khác với bản concept. Ngoài ra, có khi nhìn ngang hông, có thể nhận thấy một số khác biệt ở góc cột A và gương chiếu hậu. Vòm bánh xe cũng được thiết kế lại với viền nhựa đen sần. Phần lớn chi tiết giống với hình ảnh đồ họa VF 5 trên website của VinFast.

  VinFast VF 5 lăn bánh trên đường: Hơi khác concept, hơn 400 triệu vẫn nuột thế này thì Raize, Sonet phải dè chừng - Ảnh 2.

  Chiếc VinFast VF 5 được cho là chạy thử trong nhà máy. Ảnh: Linh Trịnh.

  Ở phía sau, đèn hậu cũng đã thay đổi giao diện bên trong. Đèn lùi nằm ở dưới và chỉ có ở một bên phải, còn bên trái nhiều khả năng là đèn sương mù. Thiết kế đèn "lệch" quen thuộc này dễ bắt gặp trên một số xe đang bán ở Việt Nam như Mazda6 hay Hyundai Kona. So với bản concept, chiếc này còn có thêm dòng chữ VINFAST ở cốp sau. Đuôi xe gắn chữ VF 5 và không ghi phiên bản.

  VinFast VF 5 lăn bánh trên đường: Hơi khác concept, hơn 400 triệu vẫn nuột thế này thì Raize, Sonet phải dè chừng - Ảnh 3.

  Đuôi xe có một chút khác biệt so với bản concept. Ảnh: FB.

  Trước đó, một chiếc VinFast VF 5 khác cũng từng được bắt gặp ở trong nhà máy nhưng có một số điểm khác biệt như bộ mâm và màu sơn trắng ở ngoại thất.

  VinFast VF 5 lăn bánh trên đường: Hơi khác concept, hơn 400 triệu vẫn nuột thế này thì Raize, Sonet phải dè chừng - Ảnh 4.

  Một chiếc xe khác được bắt gặp trước đây. Ảnh: Thien Le.

  Như vậy, có thể dự đoán VinFast VF 5 (hoặc VF 5 Plus) khi bàn giao tới tay khách hàng sẽ có một vài điểm khác bản concept. Tuy nhiên, thiết kế tổng thể của xe không thay đổi.

  Một số hình ảnh dựng đồ họa cho thấy vài điểm khác biệt với xe concept.

  VinFast VF 5 Plus chính thức được mở bán vào đầu tháng 12/2022. Giá xe được công bố khi đó là 458 triệu đồng chưa gồm pin và 538 triệu đồng khi kèm pin. Sau khi trừ khuyến mãi, người mua sớm với khoản cọc 20 triệu sẽ chỉ cần trả 428 triệu đồng để mua xe. Những ai cọc trước 10 triệu sẽ mua xe với giá 438 triệu đồng. Phí thuê pin là 1,6 triệu đồng/tháng.

  Bản concept đang được trưng bày.

  VF 5 hay VF 5 Plus là SUV cỡ A ngang phân khúc Toyota Raize và Kia Sonet. Điểm khác biệt lớn nhất của VF 5 là động cơ điện hoàn toàn. Động cơ 100 kW này đi kèm pin 27,23 kWh, cho phép di chuyển tới hơn 300 km một lần sạc theo chuẩn NEDC.

  VF 5 Plus còn được giới thiệu với nhiều công nghệ hiện đại như quản lý xe bằng điện thoại, các ứng dụng tích hợp, trợ lý thông minh cho đến gói công nghệ an toàn gồm ga tự động, cảnh báo điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, hỗ trợ phanh khẩn cấp, cảm biến sau, cân bằng điện tử, giám sát áp suất lốp... Nội thất xe nổi bật với màn trung tâm 8 inch và đồng hồ tốc độ điện tử 7 inch, điều hòa tích hợp lọc không khí, cần số điện tử...

  Theo công bố của VinFast, chỉ sau 9 tiếng đầu tiên kể từ khi mở bán VF 5 Plus, hãng xe Việt đã nhận về 3.293 đơn đặt hàng, trong đó có 2.628 đơn cọc cam kết chắc chắn lấy xe.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ