Vỏ độ iPhone 5/5s/SE thành iPhone 6 đang được bày bán công khai

  Yến Thanh,  

  Mức giá cho 1 lần độ vỏ iPhone 6 chỉ giao động khoảng 500.000 đồng, chưa bao gồm công thay.

  Đã khoảng 2 năm trôi qua, nhưng sức hút từ iPhone 6 chưa bao giờ giảm nhiệt tại Việt Nam. Nhất là sau khi iPhone SE bị nhiều người dùng chê "thiết kế cũ", iPhone 6 hoặc iPhone 6s lại càng được săn đón nhiều hơn.

  Tuy nhiên, tại Việt Nam, rào cản lớn nhất khiến người dùng yêu thương hiệu Táo Khuyết khó tiếp cận bộ đôi iPhone nói trên chính là giá bán. Với mức giá xách tay khoảng 12 triệu đồng, hàng chính hãng là gần 15 triệu đồng, không phải bất kì người dùng cũng có cơ hội tậu cho mình 1 chiếc iPhone 6.

  Thêm nữa, đối với người dùng sở hữu những sản phẩm iPhone đời thấp hơn như iPhone 5 hay iPhone 5S, dù có thích iPhone 6 nhưng việc bỏ ra hàng triệu đồng cho 1 bản nâng cấp mới cũng là điều đáng cân nhắc. Do đó, dịch vụ độ vỏ iPhone 5/5s thành iPhone 6 đã bắt đầu nở rộ.

  Theo đó, đặc điểm chính của bộ vỏ này là thiết kế viền bo tròn, giống hệt với iPhone 6. Tuy nhiên, cụm camera của máy lại được làm phẳng chứ không phải thiết kế lồi. Ngoài ra, vạch ăng-ten ở mặt sau của máy được làm tỉ mỉ và trông đẹp mắt hơn.

  Đặc biệt, việc thay vỏ cũng không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy. Sau khi thay vỏ, những chiếc iPhone 5 và iPhone 5s "thế hệ mới" có ngay lập tức sử dụng bình thường mà không xảy ra lỗi phát sinh.

  Được biết, để làm được điều này, người thợ phải có tay nghề cao, toàn bộ "lòng mề" của sản phẩm phải được tháo tung rồi gắn lại vào vỏ mới. Cách đây khoảng 2 năm, giá thành của 1 lần thay vỏ cho iPhone 5s rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng và quá trình hoàn thiện cũng khá mất thời gian.

  Nắm bắt được nhu cầu này của người dùng, hàng loạt các trang thương mại điện tử như AliExpress đã nhanh chóng bày bán công khai loại vỏ độ giúp biến iPhone màn hình 4 inch thành "iPhone 6 mini".

  Quả thực, tiếng lành đồn xa, giờ đây, việc độ vỏ iPhone 5s thành iPhone 6 đã trở thành trào lưu với người dùng smartphone thương hiệu Táo Khuyết. Ngoài ra, chi phí cho 1 bộ "áo mới" cũng hợp lí hơn hẳn, giao động khoảng 25 USD, tương đương khoảng 500.000 đồng.

  Vỏ độ iPhone 5/5s/SE thành iPhone 6 đang được bày bán công khai.

  Còn theo chia sẻ từ nhiều thợ sửa chữa ở Việt Nam, việc thay vỏ iPhone 5 và iPhone 5s thành iPhone 6 chỉ mất khoảng từ 30 - 40 phút để hoàn thành.

  Chia sẻ từ đại diện Ngọc Long Mobile - một đơn vị từng tung ra dịch vụ độ vỏ tương tự tại Việt Nam:

  "Việc độ vỏ iPhone 5/5s thành 6 không phải là điều gì mới, nhưng nó lại tạo ra sự thích thú cho người dùng. Thay vì mua iPhone 6, người ta hoàn toàn có thể sở hữu 1 chiếc "iPhone 6 mini" từ chính chiếc iPhone 5S. Đặc biệt nhất là kích cỡ của máy cũng vừa vặn tay người dùng mà chi phí lại không quá mắc".

  Bên cạnh việc độ vỏ iPhone 5/5s, người dùng thậm chí có thể tìm thới các dịch vụ độ đèn logo phát sáng trên chính chiếc "iPhone 6 mini" này với giá thành khoảng 500.000 đồng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ