YouTuber vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy Note9 với nút bấm làm bằng vàng

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là một giải pháp có phần "điên rồ" để bắt nút Bixby trên Galaxy Note9 "im tiếng".

Samsung Galaxy Note9 hiện là thiết bị duy nhất của Samsung không thể tắt nút dành riêng cho Bixby. Bixby là trợ lý thông minh của Samsung và nó cũng là một tính năng hữu ích trên Galaxy Note9 – nhưng có một thực tế là không phải tất cả người dùng đều cần nó. Trong tuần qua, cộng đồng DIY (viết tắt của cụm từ Do It Yourself) đã đưa ra một vài lựa chọn cho những chủ sở hữu Galaxy Note9 muốn vô hiệu hóa hoàn toàn nút Bixby.

YouTuber vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy Note9 với nút bấm làm bằng vàng - Ảnh 1.

1. Tùy chỉnh nút bằng ứng dụng bxActions

Có một ứng dụng hiện cho phép tắt nút Bixby mà không cần bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào của một nhà phát triển. Nó có tên là bxActions và phiên bản miễn phí của ứng dụng này đã có sẵn để tải về. bxActions hoạt động kể từ ngày 11 tháng 9 năm 2018 trên Google Play.

Thực chất, bxActions là một ứng dụng cho phép bạn "mod" lại các tính năng của nút Bixby để nó không kích hoạt Bixby khi bạn bấm vào nữa. Nếu bỏ ra 3 USD, bạn sẽ mua được phiên bản bxActions với một bộ nhiều tính năng thú vị có thể gán cho nút Bixby trên các thiết bị của Samsung.

2. Cắt nút Bixby và thay thế bằng một nút bấm làm bằng vàng

Đây là cách tắt nút Bixby vĩnh viễn nhưng bạn đừng làm theo.

Đây là ý tưởng của anh chàng "chủ xị" kênh YouTube JerryRigEverything. Anh ta đã chỉ cần vài dụng cụ đơn giản và không dùng đến thiết bị chuyên dùng nào. Đầu tiên, nút Bixby được cắt phần tiếp xúc với bo mạch, sau đó anh ta đã nhờ một thợ kim hoàn làm lại một nút bấm có kích thước tương tự nhưng bằng vàng để gắn lại cho chiếc Note9 của mình.

Tất nhiên, bạn không nên bắt chước anh chàng trong video vì chắc chắn bạn sẽ mất bảo hành cho thiết bị. Thậm chí, bạn có thể phá hỏng nó với ý tưởng nghịch ngợm này của mình.

3. Nếu không vừa ý với 2 giải pháp trên, bạn hãy chờ

Vì Samsung đã cho phép khóa hoàn toàn nút Bixby trên Galaxy S9 và cũng có khả năng thời gian tới điều này sẽ được dành cho Note9. Hoặc ít nhất cũng sẽ có một giải pháp toàn diện hơn là bạn phải can thiệp vào phần cứng giống như cách của JerryRigEverything.

Tham khảo: SlashGear

NỔI BẬT TRANG CHỦ