Với chip Exynos thế hệ mới, smartphone Samsung sẽ có đồ họa siêu khủng với Ray Tracing, đổ bóng VRS

  ryankog,  

  Samsung sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về chip Exynos này vào cuối năm nay.

  Năm 2019, Samsung đã hợp tác với AMD để mang kiến ​​trúc GPU thế hệ tiếp theo lên các thiết bị di động. Bây giờ, cuối cùng chúng ta đã biết thời điểm sẽ thấy chipset Exynos hàng đầu được kết hợp với GPU AMD.

  Với chip Exynos thế hệ mới, smartphone Samsung sẽ có đồ họa siêu khủng với Ray Tracing, đổ bóng VRS - Ảnh 1.

  Trong bài phát biểu tại hội nghị Computex 2021 diễn ra dưới dạng trực tuyến, Giám đốc điều hành AMD, Tiến sĩ Lisa Su, đã hé lộ một vài chi tiết bổ sung về chip Exynos sắp tới với đồ họa AMD.

  “AMD đang hợp tác với Samsung trên Exynos SoC thế hệ tiếp theo, sẽ có đồ họa dựa trên kiến ​​trúc AMD RDNA 2 tùy chỉnh, mang lại khả năng Ray Tracing và đổ bóng tỷ lệ thay đổi (Variable Rate Shading) cho các thiết bị di động hàng đầu,” AMD nhấn mạnh trong thông cáo báo chí tại Computex của mình.

  Tiến sĩ Su cũng thông báo rằng Samsung sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về chipset 5G mới “vào cuối năm nay”. Với tuyên bố này, Samsung có thể sẽ ra mắt thế hệ kế nhiệm Exynos 2100 trong năm nay. Điều đó có nghĩa là chúng ta có thể mong đợi sự kết hợp giữa AMD và Samsung trên flagship dòng Galaxy S ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

  Trước đó, Samsung cũng đã xác nhận rằng chip Exynos hàng đầu tiếp theo của họ, kế nhiệm Exynos 2100, sẽ đi kèm với GPU AMD.

  Một báo cáo gần đây cũng gợi ý rằng chip Exynos 2200 với GPU AMD có thể đến cũng được dùng trên laptop trong năm nay.

  Tham khảo: AndroidAuthority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày