Với công nghệ này của Honda, bạn sẽ dừng đèn đỏ theo cách nghệ sĩ nhất trên đời

  Ryankog,  

  Công nghệ Honda Riding Assist sẽ tự cân bằng xe khi dừng, bạn chẳng phải làm gì cả.

  Nếu đã và đang chạy xe máy, chắc rằng bạn cũng biết chúng có thể cân bằng khi di chuyển ở tốc độ cao. Bạn càng chạy chậm thì càng khó giữ cân bằng chiếc xe, và khi dừng lại, nếu không chống chân thì chỉ có té u đầu. Nhưng điều này sắp trở thành quá khứ với công nghệ trợ lái Riding Assist mới của Honda. Công Cơ bản, công nghệ này sẽ cho phép chiếc xe tự cân bằng mà chẳng cần bạn phải gồng người điều khiển.

  Được phát triển dựa trên chính những kỹ thuật dùng trong robot ASIMO và các chiếc scooter tự cân bằng UNI-CUB, công nghệ Honda Riding Assist không cần đến các con quay hồi chuyển như nhiều hệ thống tương tự, vì điều này sẽ khiến tăng trọng lượng của xe lên khá nhiều.

  Thay vào đó, khi phương tiện thủ nghiệm của Honda di chuyển ở tốc độ dưới 5km/h, ví dụ như khi dắt xe khỏi bãi đậu, hoặc khi dừng đèn đỏ, phần phuộc trước của xe sẽ tự động thay đổi góc độ, hạ thấp đầu xe xuống để cân bằng tốt hơn, đồng thời chiếc xe sẽ tự bẻ lái nhẹ liên tục qua trái/phải để duy trì sự cân bằng. Dù bạn không ngồi trên xe, nó cũng có thể thực hiện việc tự cân bằng này, thậm chí còn có thể chạy theo bạn.

  Công nghệ Honda Riding Assist

  Hiện tại, Honda chỉ đang nghiên cứu công nghệ thú vị này, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu trong tương lai hãng có ý định áp dụng vào những sản phẩm của mình hay không. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có quyền mong chờ Riding Assist sẽ có mặt trên các motô Honda tương lai, công ty nào mà không muốn áp dụng những công nghệ mình dày công nghiên cứu lên một sản phẩm mà họ có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận cơ chứ.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ