Với iOS 12, AirPods sẽ hỗ trợ Live Listen để cải thiện thính giác người dùng trong môi trường nhiều tiếng ồn

  Z-Lion,  

  Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Live Listen cũng sẽ mở ra những trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn mới và hoàn thiện hơn nữa sản phẩm tai nghe không dây của Apple.

  Mới đây tại sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 12 và khẳng định phiên bản này sẽ hỗ trợ toàn bộ những thiết bị có thể chạy iOS 11. Tuy nhiên, không chỉ iPhone hay iPad mà ngay cả phụ kiện tai nghe không dây cao cấp AirPods của “táo khuyết” nhận được những lợi ích nhất định từ lần cập nhật này.

  Theo đó, AirPods sẽ được tích hợp Live Listen sau khi người dùng nâng cấp smartphone/tablet của họ lên iOS 12. Đây là một tính năng tiện lợi giúp cải thiện chất lượng âm thanh trong những môi trường có nhiều tiếng ồn. Trong thực tế, Live Listen đã ra mắt từ năm 2014 nhưng chỉ được sử dụng trên một số thiết bị hỗ trợ thính giác của Apple.

  Với iOS 12, AirPods sẽ hỗ trợ Live Listen để cải thiện thính giác người dùng trong môi trường nhiều tiếng ồn - Ảnh 1.

  AirPods sẽ chính thức hỗ trợ Live Listen sau khi người dùng cập nhật thiết bị lên phiên bản iOS 12.

  Về cơ bản, Live Listen sẽ biến iPhone của bạn thành một chiếc microphone, thu lại những âm thanh xung quanh và truyền tín hiệu đến tai nghe AirPods mà bạn đang sử dụng. Ví dụ, bạn đang ở trong một nhà hàng ồn ào và muốn trò chuyện với một người nó đó ở phía xa, bạn chỉ cần hướng phần mic của iPhone về phía người đó (hoặc tìm cách chuyển smartphone của mình cho họ) là đã có thể dễ dàng nghe thấy những gì họ nói.

  Đây được xem là chiến lược giúp AirPods trở nên hoàn thiện, tiện lợi và thu hút nhiều khách hàng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những người gặp phải vấn đề nghiêm trọng về thính giác nên sử dụng các thiết bị trợ thính đạt tiêu chuẩn thay vì dựa vào Live Listen trên AirPods, nhưng đây vẫn là một lựa chọn đáng để họ tham khảo.

  Mặt khác, Live Listen cũng chính là bước chuẩn bị hoàn hảo để Apple mở ra một kỷ nguyên mới dành cho AirPods. Khi mới ra mắt vào năm 2016, mẫu tai nghe này từng được đánh là “cỗ máy tính tích hợp vào tai đầu tiên của Apple”. Với khả năng dễ dàng kết nối với trợ lý ảo Siri và hoạt động tương thích với nhiều ứng dụng iPhone, người dùng iOS từng hy vọng AirPods sẽ mang đến những khả năng đột phá hơn so với những mẫu tai nghe khác.

  Với iOS 12, AirPods sẽ hỗ trợ Live Listen để cải thiện thính giác người dùng trong môi trường nhiều tiếng ồn - Ảnh 2.

  AirPods được đánh giá là một trong những phụ kiện tiềm năng nhất của Apple.

  Live Listen sẽ là người tiên phong cho tham vọng này và chắc chắn sẽ tạo ra nhiều thay đổi cho hệ sinh thái iOS nói riêng và thị trường công nghệ nói chung trong thời gian tới. Không khó để tưởng tượng viễn cảnh App Store sẽ ngập tràn những ứng dụng chỉ dành riêng cho AirPods, trong đó chắc chắn không thể thiếu tính năng dịch thuật.

  Đừng quên rằng Apple còn đang nắm trong tay quân bài bí ẩn Shazam - một trong những ứng dụng âm nhạc đầu tiên có mặt trên AppStore và đã được “táo khuyết” mua lại với giá 400 triệu USD vào giữa năm 2017. Rất có thể sự kết hợp giữa Live Listen trên AirPods với Shazam sẽ mở ra thêm những lựa chọn giải trí mới và hoàn thiện hơn nữa trải nghiệm của người dùng.

  Tham khảo BusinessInsider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày