Với khả năng sạc đầy pin trong 35 phút, Super VOOC của Oppo là bộ sạc nhanh nhất trong thế giới smartphone?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Find X Lamborghini mất 30 phút để sạc từ 0 đến 100% pin.

Sạc nhanh là tính năng tiêu chuẩn trên smartphone cao cấp. Công nghệ sạc nhanh của Qualcomm được sử dụng rộng rãi và cập nhật thường xuyên, thậm chí Apple còn cung cấp một dạng khác của tính năng này trên iPhone mới nếu bạn sẵn sàng mua bộ sạc MacBook và cáp USB-C to Lightning.

Với khả năng sạc đầy pin trong 35 phút, Super VOOC của Oppo là bộ sạc nhanh nhất trong thế giới smartphone? - Ảnh 1.

Nhưng có lẽ kết quả tốt nhất mà chúng ta đã thấy cho đến bây giờ đến từ hệ thống Dash Charge độc ​​quyền của OnePlus, nó hoạt động bằng cách tăng nguồn cung cấp hiện tại với bộ sạc và cáp cụ thể. Đó là cùng một công nghệ được sử dụng bởi công ty chị em của OnePlus là Oppo dưới tên VOOC (Voltage Open Loop Multi-step Constant-Current Charging). Bây giờ Oppo đã trở lại với Super VOOC và kết quả thử nghiệm cũng rất ấn tượng.

35 phút, đó là khoảng thời gian để sạc đầy phiên bản Automobili Lamborghini của Oppo Find X với bộ sạc Super VOOC đi kèm. Chiếc smartphone này đạt 34% pin sau 10 phút, 50% sau 15 phút và 92% sau nửa giờ sạc.

Đây là thời gian sạc nhanh nhất trên smartphone mà chúng ta từng thấy (tất nhiên là nó nhanh như lời quảng cáo của Oppo). Chắc chắn thỏi pin 3400 mAh của Find X Lamborghini cũng không phải quá nhỏ (nhỏ hơn một chút so với mức 3730 mAh của Find X và lớn hơn 1 chút so với mức 3300 mAh của OnePlus 6).

Với khả năng sạc đầy pin trong 35 phút, Super VOOC của Oppo là bộ sạc nhanh nhất trong thế giới smartphone? - Ảnh 2.

Với Dash Charge, OnePlus 6 sạc đầy 60% dung lượng pin trong cùng khoảng thời gian Find X Lamborghini sạc đầy hoàn toàn – và sau đó mất thêm 45 phút hoặc lâu hơn để làm đầy 40% dung lượng pin còn lại. Rõ ràng, Super VOOC là giải pháp sạc nhanh làm tốt nhất công việc của mình. Ví dụ, giải pháp USB-C PD của iPhone X chỉ sạc đầy 50% pin trong 30 phút dù dung lượng pin của máy chỉ có 2658 mAh.

Super VOOC là giải pháp đầu cuối yêu cầu pin của điện thoại phải được thiết kế để hỗ trợ nó. Pin của Find X Lamborghini được chia thành hai tế bào 1,700mAh, giúp tăng gấp đôi khả năng sạc của nó trong khi bộ sạc Super VOOC hoạt động với điện áp 10V/5A. Cả điện thoại và bộ sạc đều không nóng đặc biệt khi sử dụng, đó là một ưu điểm đáng chú ý so với các công nghệ sạc nhanh khác.

Thật không may, Super VOOC chỉ có sẵn trong một số ít các điện thoại Oppo vào thời điểm hiện tại, bao gồm R17 Pro cũng như Find X Lamborghini đắt tiền.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ