"Với những mẹo đơn giản này, tôi vẫn mặc được quần jeans dù béo bụng, thế mới tài!"

Long.J,   Theo Thời Đại 08/25/2017 9:00 PM

Quần jeans - món đồ dễ mặc, bền, đẹp, không quá đắt đỏ, từ tổng thống cho đến bụi đời đều ưa chuộng. Tiếc là, quần jeans thường "kỳ thị" đàn ông béo bụng.

Béo chưa bao giờ là một cái tội (trừ khi bạn cố tình để mình quá béo).

Bất cứ ai cũng có quyền mặc đẹp, chỉ là đã biết cách chọn đúng trang phục hay chưa thôi.

Thứ mà hôm nay chúng ta đề cập đến là quần jeans - dễ mặc, bền, đẹp, không quá đắt đỏ, từ tổng thống cho đến bụi đời đều ưa chuộng quần jeans. Chỉ trừ nam giới béo bụng.

Rất nhiều lần bạn cầm lên chiếc quần theo đúng size của mình, nhưng chỉ xỏ được đến quá đầu gối là không thể ních thêm được nữa hoặc kéo được quần lên nhưng không đóng được cúc. Chính xác thì đây là cảm giác vô cùng đau khổ (người viết bài cũng béo bụng, đương nhiên là đồng cảm rồi).

Mông và đùi của bạn quá lớn. Điều đáng buồn là quần jeans thường được may hàng loạt và các nhà sản xuất không mấy khi để ý đến nỗi khổ của những kẻ ngoại cỡ. Chúng ta chỉ còn cách tự khắc phục mà thôi.


Thứ khoảng cách gây hoang mang và đau khổ đến tột cùng

Thứ khoảng cách gây hoang mang và đau khổ đến tột cùng

1. Khắc phục bằng thắt lưng

Với bắp đùi to cộng thêm "bụng bia", hãy đành lòng mua chiếc quần jeans lớn hơn 1-2 size và chấp nhận phần bụng sẽ rộng hơn cho…thoải mái. Tuy nhiên, hãy trang bị thêm một chiếc thắt lưng to bản để hạn chế cạp quần có thể sẽ bị lòi ra gây mất thẩm mĩ.

2. Đặt may quần jeans tại một cửa hàng uy tín

Cũng như các loại chất liệu vải khác, chúng ta cũng có thể đặt may đồ jeans để có được những bộ trang phục vừa vặn với hình dáng cơ thể và đúng ý nhất. Với việc đặt may, yếu tố tối quan trọng là tìm được người thợ may có tay nghề và biết lắng nghe.

Tất nhiên, không chỉn chu và tỉ mẩn như những người may vest. Hãy nhờ bạn bè giới thiệu những địa chỉ tin cậy, hoặc tham khảo nhiều nguồn khác nhau. Quần jeans là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của mỗi người, bởi vậy, cũng đáng khi một lần đặt niềm tin vào người thợ. Tất cả những gì bạn cần làm là bạn định hình một cách rành mạch trong đầu, có hình minh họa nữa thì càng tốt, những gì bạn mong muốn cho chiếc quần jeans dành cho riêng bạn. Chỉ nên rời khỏi tiệm may sau khi chắc chắn người thợ đã hoàn toàn hiểu được mong muốn và yêu cầu của bạn.

3. Sửa lại những chiếc quần cũ

Quần không vừa thì tất nhiên là có thể sửa. Bởi không nhiều người thích may quần jeans với lý do chính là quần jeans may sẵn là đẹp và đúng chất nhất.

Như đã nói ở trên, hãy chắc chắn tìm được một tiệm may/sửa đồ jeans lành nghề, đáng tin. Điều quan trọng là bạn cần xác định trước mình muốn gì và truyền đạt một cách rõ ràng, chính xác đến người thợ. Tay nghề thành thạo cộng với hiểu thấu đáo nhu cầu của khách hàng, với 2 yếu tố đó, bạn có thể yên tâm sẽ nhận được kết quả là chiếc quần jeans "chuẩn không cần chỉnh" với cơ thể đặc biệt của mình.

4. Mua quần jeans co dãn

Lựa chọn này có thể gây nghi ngại cho những anh chàng khó tính. Jeans là phải cứng cáp, thô ráp và mạnh mẽ như chính bản thân đàn ông. Tuy nhiên, đó chỉ là thành kiến của chúng ta, thực tế vải jeans có tính đàn hồi vẫn mang vẻ cứng cáp như vải jeans thông thường vậy. Hãy thử tưởng tượng mà xem, mỗi bước đi của chúng ta sẽ dễ dàng hơn, nhất là khi bạn ngồi xổm hoặc cúi xuống chỉnh dây giày…bạn sẽ thấy cuộc đời may mắn làm sao khi loại vải co giãn có mặt trên thế gian này.

5. Mua quần jeans thể thao

Nhiều mẫu jeans được thiết kế dành cho người ưa vận động, sẽ có phần đùi rộng hơn một chút so với thông thường, tuy nhiên khó có thể kì vọng nhiều bởi chúng vẫn không phải dành cho những người có cơ đùi và mông đặc biệt "nở nang". Khi mới mua về, chúng sẽ khá chật, cứng và khó cử động. Nhưng tình trạng ấy sẽ được cải thiện sau một vài lần giặt.

Theo Muscle and Fitness

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ