Với thị trường chuộng xe máy như Việt Nam, Samsung cần cho ra mắt sản phẩm này ngay

Nguyễn Hải,  

Vì nó không chỉ thích hợp với thị trường Hàn Quốc mà còn đặc biệt phù hợp với Việt Nam nữa.

Trong một khoảng thời gian nào đó, luôn có thời điểm, khi một mẫu sản phẩm nào đó chợt đến sẽ làm bạn phải tự hỏi, tại sao nó chưa từng tồn tại trước đây. Chiếc kính chắn gió cho xe máy Samsung Smart Windshield là một ví dụ như vậy. Trong khi công nghệ tương tự cho ô tô và xe tải dường như đã tiến về phía trước rất xa, với những tiến bộ xuất hiện đều đặn mỗi năm, thì xe máy lại bị bỏ quên trên con đường phát triển này. Giờ là lúc để thay đổi điều đó.

Samsung Smart Windshield rất đơn giản, và công nghệ cũng đã có sẵn để đưa nó vào sản xuất. Bằng cách sử dụng một chiếc smartphone như dòng máy Galaxy của Samsung, đi kèm với một ứng dụng và một máy chiếu nhỏ để phát những thông tin cụ thể lên kính chắn gió của chiếc xe máy. Ý tưởng này cho phép người lái xe có thể xem thông tin dẫn đường và gửi các câu trả lời tự động cho các email, cuộc gọi, tin nhắn gửi đến khi đang lái xe trên đường.

Trong khi chúng ta vẫn thường nói rằng những việc này sẽ gây mất tập trung cho người lái xe, đừng giả vờ rằng rất nhiều người trong số chúng ta vẫn đang không vừa lái xe vừa nghe nhạc. Thậm chí có người còn vừa đi vừa liếc mắt xem bản đồ định vị trên điện thoại, hay đọc cả những chỉ dẫn in trên giấy, được gắn trên xe hay trên cổ tay.

Video concept của Samsung Smart Windshield.

Đây không phải lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy ý tưởng hiển thị thông tin phía trước cho xe máy, nhưng với Samsung, một trong những tên tuổi hàng đầu về điện tử và công nghệ, dường như đó sẽ là một tín hiệu tốt. Những ý tưởng trước đó như của hãng Reevu hay gần đây, của hãng BMW, đều tìm cách tích hợp công nghệ HUD (công nghệ hiển thị trước mặt Head-up display) vào thế giới xe hai bánh, nhưng họ đều tập trung vào chiếc mũ bảo hiểm thay vì chiếc xe. Trong khi đó vẫn có thể là một lựa chọn khả thi cho một số lái xe, một hệ thống thực sự được đặt trên xe dường như sẽ dễ thực hiện hơn và ít làm bạn mất tập trung hơn, vì bạn có thể chọn khi nào nhìn vào nó.


Mũ bảo hiểm kết nối với xe mô tô của BMW.

Mũ bảo hiểm kết nối với xe mô tô của BMW.

Như đoạn video trên cho thấy, đây vẫn chỉ là một sản phẩm concept và vẫn chưa đưa vào sản xuất. Tuy nhiên, sản phẩm này rất nên xuất hiện sớm, đặc biệt là với thị trường Việt Nam hay Đông Nam Á, những nơi hàng ngày vẫn có hàng chục triệu chiếc xe hai bánh lăn trên đường. Với thương hiệu như của Samsung tại Việt Nam, và tiện ích của sản phẩm này, khá chắc là nhiều người sẽ sớm mua sản phẩm này khi nó ra mắt.

Tham khảo Engadget

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ