Với thiết kế tối giản và cáp quang kết nối vô hình, TV QLED của Samsung sẽ chẳng khác nào một bức tranh treo tường nhà bạn

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn sẽ phải trầm trồ khi nhìn cảnh lắp đặt TV QLED của Samsung, trông chẳng khác gì mang tranh gắn lên cả.

Trước khi ta có đủ thời gian để mà trầm trồ trước công nghệ làm TV đa dạng nhiều chủng loại của Samsung, họ lại một lần nữa làm chúng ta ngạc nhiên và đã lại một lần nữa đi trước thời đại (không biết là lần thứ mấy rồi): họ thiết kế một mẫu TV, đúng hơn là một hệ thống thiết kế tổng thể mà chưa hãng nào – kể cả Samsung – đã từng làm trước đây.

Ta biết tới công nghệ chấm lượng tử của TV thời đại mới, với tham vọng đánh bật mọi loại TV chất lượng cao khác trên thị trường. Nhưng ở đây, chúng ta sẽ nói về thiết kế “treo TV như treo tranh” của Samsung.

Các bạn hẳn thấy trong ảnh trên, một tấm kính lớn nằm sát bức tường đề dòng chữ thương hiệu Samsung. Có thể, suy nghĩ thoáng qua trong đầu bạn là Samsung đã hết thứ để làm, bây giờ lại đi sản xuất gương treo tường. Tôi cũng đã nghĩ thế, cho tới khi biết tới công nghệ Tối Giản Kết Nối - TV treo tường đúng nghĩa vì nó sát với tường luôn.

Bạn có thể tìm ra chiếc TV của Samsung trong ảnh dưới đây không? Hẳn là khó, bởi họ đã cố tình giấu nó đi, cải trang thiết kế của TV QLED mới như một khung tranh treo tường.

Nhưng để nó thực sự hòa được vào khung cảnh, trở thành một khung tranh treo tường thực sự, nó phải được treo trên tường mà không có một kệ đỡ cồng kềnh. Thiết kế này sẽ cho bạn một không gian thanh nhã, không rườm rà. Tối giản thiết kế để có một khuôn viên gọn gàng.

Dưới đây là cách thức họ lắp ráp giá treo Tối Giản Kết Nối một cách vô cùng dễ dàng, mà theo như quảng cáo là chỉ mất có vài phút để lắp đặt.

Không khác gì một bức tranh treo tường.

Nhưng không rườm rà cũng phải đồng nghĩa với việc không dây dợ nữa. Samsung hiểu rõ điều đó chứ! Và họ cũng đem đến cho chúng ta một thiết kế khác nữa, một thiết bị hình hộp mang tên One Connect để kết nối với mọi thiết bị khác. Và để đảm bảo cho kết nối giữa TV và các thiết bị ấy được đảm bảo và nhanh chóng, Samsung nối TV QLED với hộp kết nối bằng một sợi cáp quang vô hình.

Thực ra thì “vô hình” chỉ mang tính tương đối mà thôi, vì ta vẫn chưa tìm ra được công nghệ viễn tưởng đó. Nhưng để vượt qua trở ngại khoa học này, Samsung đã thiết kế sợi dây cáp quang một cách khéo léo, khiến nó trở nên vô cùng mỏng manh, tới mức mắt người khó có thể nhận ra được. Bằng cách này, Samsung đã tạo ra sự đồng nhất tới mức hoàn hảo cho căn phòng của bạn.

Với thiết kế tối giản này, Samsung mang tới cho bạn một sản phẩm TV tiết kiệm diện tích mà lại vô cùng thanh nhã. Căn phòng khách (hay bất cứ căn phòng đặt TV nào) cũng sẽ thừa vô vàn diện tích để trí tưởng tượng của bạn tha hồ trang trí.

Đúng như những gì Samsung quảng cáo: Một thứ thiết kế hòa mình vào cuộc sống của bạn.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ