Với tính năng AI cực hay mới của Adobe, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video dành cho các mạng xã hội

  Nguyễn Hải,  

  Thay vì phải chỉnh sửa thủ công cho mỗi khung hình trong đoạn video, tính năng Auto Reframe mới của Adobe có thể tự động làm việc đó thay cho bạn.

  Các smartphone với màn hình đặt dọc đã định hình lại cách mọi người chụp ảnh và xem lại các hình ảnh đó. Tuy nhiên, việc chuyển các video định dạng màn hình ngang hiện nay sang định dạng dọc phù hợp với smartphone là một quá trình buồn tẻ phức tạp và tốn kém thời gian khi bạn phải xác định hành động chính trong mỗi khung hình của đoạn video và crop lại một cách chính xác để hành động đó luôn nằm ở trung tâm mỗi khung hình.

  Nhưng hãng Adobe đang nỗ lực loại bỏ công việc nhàm chán đó với tính năng Auto Reframe trong phần mềm chỉnh sửa video Premiere Pro của công ty.

  Với tính năng AI cực hay mới của Adobe, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video dành cho các mạng xã hội - Ảnh 1.

  Ví dụ nếu bạn có đoạn video muốn đăng tải lên YouTube, Instagram và Instagram Stories, thay vì phải chỉnh sửa thủ công mỗi khung hình video, Auto Reframe có thể tự động xác định hành động chính đang diễn ra trong đoạn video và crop lại để hành động đó luôn nằm ở trung tâm mỗi khung hình.

  Đoạn video mới tạo ra có thể có các định dạng như hình vuông, màn hình dọc hoặc màn hình 9:16. Tính năng này sẽ sử dụng Adobe Sensei, nền tảng trí tuệ nhân tạo của công ty.

  Auto reframe sẽ là một hiệu ứng tích hợp trong bảng timeline của phần mềm Adobe Premiere, và người dùng có thể chọn giữa 3 loại chuyển động thiết lập sẵn (Chuyển động chậm, Mặc định và Chuyển động nhanh) để thuật toán sẽ crop lại các khung hình chuyển động trong đoạn video theo tốc độ tương ứng.

  Với tính năng AI cực hay mới của Adobe, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa video dành cho các mạng xã hội - Ảnh 2.

  Hiệu ứng này sẽ tạo ra các keyframe chuyển động bám theo hành động chính trong nội dung video của bạn và thực hiện việc crop lại hình ảnh. Tính năng này cũng làm việc chỉnh sửa lại kích cỡ văn bản cho mỗi định dạng tỷ lệ video trở nên thuận tiện hơn, tiết kiệm nhiều thời gian cho các nhà biên tập video.

  Adobe hiện đang bổ sung nhiều tính năng cho các ứng dụng Creative Cloud của họ để dành cho các ứng dụng mạng xã hội. Premiere Rush CC, phiên bản mobile miễn phí của Premiere Pro, được tạo ra dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube và nó còn có các tùy chọn xuất nội dung cho các mạng xã hội khác nhau như Snapchat, Instagram, Facebook và Twitter.

  Auto Reframe sẽ ra mắt trên Premiere Pro cuối năm nay.

  Tham khảo The Verge


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ