Với tính năng mới của Microsoft, các slide thuyết trình trên PowerPoint sẽ được phiên dịch thời gian thực

Master Dùi , Theo Trí Thức Trẻ

Đưa người thuyết trình và người nghe tới gần nhau hơn.

Như tên gọi của hội thảo, Microsoft Build tập trung hoàn toàn vào các nhà phát triển phần mềm. Trong biển thông tin về Azure, Visual Studio, .NET, người khổng lồ công nghệ đã tranh thủ khoe một add-in mới cho PowerPoint, hướng tới người dùng phổ thông. Presentation Translator là tính năng mới nhất của PowerPoint với khả năng phiên dịch thời gian thực, cung cấp phụ đề hoặc dịch luôn chính nội dung của slides một cách tự động.

Hiện tại, Presentation Translator mới hỗ trợ tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Bồ Đào Nha, Nga và Tây Ban Nha. Dù mục tiêu là phát triển khả năng thông dịch, tính năng này cũng có thể được ứng dụng để giúp những người khiếm thính hay có vấn đề về thính giác theo dõi màn thuyết trình.

Dự án này, xuất phát từ Microsoft Garage hiện đang được thử nghiệm hạn chế và bạn có thể đăng kí dùng thử ở đây. Add-in này thực tế dựa trên Microsoft Translatior live và là một ví dụ điển hình về cách để tích hợp các dịch vụ trí thông minh nhân tạo vào ứng dụng làm việc. Trước đó, Microsoft cũng đã từng tích hợp khả năng này lên Skype để phá bỏ rào cản ngôn ngữ trong các cuộc hội thoại.

Quả thực, PowerPoint vẫn luôn là con cưng trong bộ Office của Microsoft khi liên tục được hãng tích hợp các tính năng tân tiến. Hiện tại, với QuickStarter và Designer, phần mềm thuyết trình của Microsoft đã sở hữu 2 công cụ cực mạnh mẽ với khả năng tự động tạo các slideshow đơn giản dựa trên một chủ đề cũng như trang trí phù hợp với văn cảnh.

Tham khảo TechCrunch

NỔI BẬT TRANG CHỦ