Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang

  A.D,  

  Cuộc sống với công việc ngồi hàng giờ bên máy tính cũng như sự chú tâm quá nhiều vào mạng xã hội đang ngày càng làm chúng ta ít quan tâm cho sức khỏe của mình. Vì vậy, các nhà sản xuất đã tạo ra những chiếc vòng đeo thông mình giúp nhắc nhở, theo dõi sức khỏe để cảnh báo cũng như tạo cảm hứng tập luyện thể thao cho tất cả mọi người.

   

  Tiếp nối đàn anh Samsung Gear Fit2 đã ra mắt vào năm 2016, phiên bản nâng cấp Samsung Gear Fit2 Pro được giới thiệu vào tháng 12 năm 2017 tập trung hơn vào trải nghiệm cho người sử dụng. Là vòng đeo tay thông minh phục vụ cho mục đích thể thao, Gear Fit2 Pro mang trong mình rất nhiều những tính năng cao cấp để người tập có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe của mình và đem lại cảm hứng luyện tập mỗi ngày.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 1.

  Thời trang bên ngoài

  Với ngôn ngữ thiết kế chau chuốt được thừa hưởng từ người tiền nhiệm, Samsung Gear Fit2 Pro xứng đáng là một phụ kiện thời trang nổi bật để đeo bên mình. Thiết kế cong liền lạc giữa màn hình với phần dây deo máy mang lại cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ cho sản phẩm.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 2.

  Thiết kế cong liền lạc mạnh mẽ

  Dây đeo với bề mặt theo dạng lát cắt khối càng làm nên vẻ hiện đại sang trọng cho sản phẩm này. Với cách thức khóa truyền thống và thiết kế vòng đeo cố định có móc giúp cho dây đeo không bị tuột trong các hoạt động mạnh. Ngoài ra bạn có thể chọn kích cỡ dây S và L cho phù hợp với cổ tay mình.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 3.

  Lát cắt khối hiện đại sang trọng

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 4.

  Móc giữ dây giúp dây không bị tuột khi hoạt động mạnh

  Giống với Gear Fit2, trong phiên bản này chúng ta vẫn có hai nút bấm “Back” và “Menu” được đặt ở bên hông màn hình. Đây là hai phím “cứng” điều khiển chính của Gear Fit2 Pro. Kết hợp cùng với màn hình cảm ứng mượt mà và rất nhạy ngay cả trong điều kiện hơi ướt, mang đến trải nghiệm điều khiển tuyệt vời.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 5.

  “Back” và “Home” nằm gọn bên hông

  Màn hình cong Super AMOLED 1.5 inch với độ phân giải cao mang đến giao diện chi tiết và cảm quan tốt hơn cho người dùng. Thêm vào đó, Gear Fit2 Pro có khả năng nhận biết khi bạn đưa tay lên với tư thế như xem đồng hồ sẽ tự động bật sáng màn hình và có thể tắt bằng cách úp bàn tay lên bề mặt. Giao diện người dùng được thiết kế theo chiều dọc giúp cho chúng ta có thể xem được các thông tin dễ dàng hơn.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 6.

  Giao diện bố trí theo chiều dọc dễ dàng sử dụng

  Bên dưới của Gear Fit2 Pro là cảm biến đo nhịp tim và chân tiếp điện để sạc pin. Bộ sạc pin đi kèm trong hộp được thiết kế có từ tính, chúng ta chỉ cần đặt vòng dây vào bộ sạc, nó sẽ tự động hút và bám vào đầu sạc.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 7.

  Cảm biến đo nhịp tim

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 8.

  Gear Fit2 Pro và đế sạc pin từ tính

  Mạnh mẽ bên trong

  Samsung Gear Fit2 Pro mang trong mình vi xử lý lõi kép Exynos 3250, RAM 512MB và bộ nhớ trong lên đến 4GB. Thiết bị này còn được trang bị Bluetooth và Wifi để có thể kết nối với điện thoại hoặc tai nghe không dây. Ngoài ra với viên pin dung lượng 200mAh cho phép Gear Fit2 Pro có thể hoạt động liên tục trong khoảng 2 ngày rưỡi. GPS tích hợp sẵn trên thiết bị giúp cho nó vẫn có thể theo dõi được các hoạt động thể thao như chạy, đi bộ một cách dễ dàng.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 9.

  Theo dõi hoạt động chạy bộ dễ dàng

  Khi kết nối Gear Fit2 Pro với điện thoại thông qua app Samsung Gear, người dùng có thể theo dõi được dung lượng pin còn lại, bộ nhớ và RAM của thiết bị có được hoạt động tốt không. Từ app này, chúng ta còn được phép cài đặt vào Gear Fit2 Pro những ứng dụng để theo dõi và hỗ trợ cho quá trình tập luyện thể thao như Speedo On, Endomondo, Map My Run… Điểm mạnh chính của Samsung Gear Fit2 Pro chính là khả năng cài đặt được nhiều ứng dụng khác nhau phục vụ cho nhiều mục đích hoạt động giúp nâng cao tiện ích của chiếc vòng đeo thông minh này.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 10.

  Kết nối Gear Fit2 Pro với app Samsung Gear

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 11.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 12.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 13.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 14.

  Tiện ích báo thức và các tiện ích thích hợp cho việc tập luyện thể thao đều có thể được cài đặt vào Gear Fit2 Pro

  Ngoài ra bạn có thể cài đặt thêm vào chiếc vòng đeo thông minh này khả năng báo thức hoặc đồng bộ lịch làm việc để có thể theo dõi trực tiếp mà không cần phải mở điện thoại. Khi cài đặt chức năng thông báo, những ứng dụng được gửi thông báo cho điện thoại sẽ được hiển thị trực tiếp trên Gear Fit2 Pro. Bạn có thể xem thông báo, hoặc thực hiện các tác vụ cho phép với từng ứng dụng khác nhau.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 15.

  Đồng bộ lịch làm việc

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 16.

  Hiển thị thông báo và các tác vụ của ứng dụng

  Gear Fit2 Pro cho phép bạn tùy chọn giao diện có sẵn trong thiết bị hoặc tải thêm các mặt đồng hồ từ kho ứng dụng Galaxy Apps thông qua Samsung Gear. Với 3000 mẫu thiết kế khác nhau, người dùng có thể tùy chỉnh để nâng cao tính cá nhân trong trải nghiệm sản phẩm.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 17.

  Cá nhân hóa giao diện

  Gear Fit2 Pro cho phép phát nhạc thông qua kết nối với tai nghe hay loa Bluetooth. Với bộ nhớ trong 4GB khá đủ cho nhu cầu nghe nhạc thông thường trong lúc luyện tập. Bạn có thể tải nhạc vào thiết bị này thông qua app Samsung Gear được cài đặt trên điện thoại khi kết nối.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 18.

  Tải nhạc từ điện thoại vào Gear Fit2 Pro

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 19.

  Nhạc tải sẵn sàng được phát khi có kết nối với loa hoặc tai nghe

  Trải nghiệm thực tế

  Samsung Gear Fit2 Pro có thể được coi là một trong những vòng đeo tay thông minh đáng giá nhất thời điểm hiện tại. Nó hoàn toàn có thể theo dõi và nhận biết tự động được các hoạt động thể dục như chạy bộ, đi bộ, đạp xe và tính toán được lượng calorie đã tiêu thụ giúp cho người tập luyện có thể cân bằng được sức khỏe.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 20.

  Cài đặt chế độ tự động nhận trạng thái thể thao

  Ngoài ra thiết bị có thể ghi nhận giấc ngủ, thu thập thông tin dữ liệu người dùng như cân nặng, lượng nước uống hàng ngày, cafein tiêu thụ để chuẩn đoán cũng như đưa ra các lời khuyên giúp cho chúng ta có thể điều chỉnh được chế độ ăn uống hợp lý.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 21.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 22.

  Dữ liệu được ghi trong Samsung Health giúp người dùng có thể theo dõi sức khỏe

  Ở các hoạt động thể thao có di chuyển khoảng cách, GPS tích hợp hoạt động rất tốt và cho ra kết quả ấn tượng, giúp theo dõi được tuyến đường tập luyện cùng với vận tốc trung bình, lượng tiêu thụ calorie và các thông tin liên quan khác. Ngoài ra các hoạt động này được tự động ghi lại vào app Samsung Health giúp bạn có thể có được một “quyển sổ” theo dõi sức khỏe liên tục với nhiều thông tin hữu ích.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 23.

  Dữ liệu đạp xe được lưu trực tiếp vào ứng dụng Samsung Health

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 24.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 25.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 26.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 27.

  Dữ liệu của các cuộc chạy bộ, đạp xe được lưu trong phần mềm Samsung Health

  Một nâng cấp của Samsung Gear Fit2 Pro đó chính là chuẩn kháng nước 5 ATM giúp cho thiết bị này có thể chịu được độ sâu đến 50m, điều chỉ có trên các thiết bị chuyên dụng. Thông qua ứng dụng Speedo On hoặc khi kích hoạt ở chế độ bơi lội, Gear Fit2 Pro sẽ tắt chức năng cảm ứng giúp cho người dùng thoải mái ở dưới nước mà không lo lắng khi chạm vào màn hình.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 28.

  Sử dụng Gear Fit2 Pro hỗ trợ cho việc bơi lội

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 29.

  Kích hoạt phần mềm Speedo On

  Ngoài các hoạt động thể thao ngoài trời, Gear Fit2 Pro còn hỗ trợ vô số các hoạt động thể thao trong nhà bằng máy tập như máy tập chạy, tập chèo thuyền, hoặc không cần máy như tập gập người, gập gối… Ngay cả tập Yoga cũng được Gear Fit2 Pro hỗ trợ.

  Với cảm ứng đo nhịp tim, vòng đeo thông mình này cho phép đo chính xác nhịp tim hiện tại của người sử dụng. Đây cũng là một dữ kiện giúp cho thiết bị có thể tính toán được đúng trạng thái tập luyện của người dùng. Không như đàn anh của mình, Gear Fit2 Pro có thể luôn luôn đo và đưa ra dữ liệu về nhịp tim chứ không chỉ đo theo tần suất thời gian như trước.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 30.

  Cảm biến đo nhịp tim

   

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 31.

  Nhịp tim được đo ngay trong lúc đi xe đạp

  Gear Fit2 Pro hiện đã có thể kết nối với Iphone thông qua app Samsung Gear. Việc kết nối khá là nhanh và hoạt động mượt mà. Về cơ bản các chức năng trên Gear Fit2 Pro vẫn hoạt động trơn tru dù không cần kết nối với điện thoại. Tuy nhiên một điểm trừ nho nhỏ đó là chưa thể cài đặt các ứng dụng lên Gear Fit2 Pro bằng Samsung Gear trên hệ điều hành iOS. Hi vọng trong thời gian tới Samsung sẽ khắc phục được vấn đề này. Còn người dùng iOS vẫn có thể theo dõi sức khỏe của mình bằng app Samsung Health có sẵn trên AppStore.

  Một số hình ảnh trải nghiệm Samsung Gear Fit2 Pro

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 32.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 33.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 34.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 35.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 36.

  Vòng đeo thông minh Samsung Gear Fit2 Pro: Mạnh mẽ, bền bỉ và thời trang - Ảnh 37.

  Về tổng quan, Samsung Gear Fit2 Pro phù hợp với những đối tượng tập luyện thể thao nghiệp dư cần có một thiết bị để theo dõi và phục vụ cho quá trình luyện tập. Những cải tiến và nâng cấp tuy nhỏ nhưng cũng cho thấy Samsung đang ngày càng chuyên nghiệp hóa cũng như tập trung hơn vào trải nghiệm người dùng để có được những sản phẩm tốt hơn. Với một người dùng được đánh giá là “lười vận động” như người viết thì thực sự khi đeo Samsung Gear Fit2 trên tay đã tạo nên cảm hứng để có thể tập thể dục thường xuyên vì chúng ta luôn có thể theo dõi được khả năng hoạt động hàng ngày của mình. Nhờ vào ứng dụng Samsung Health mà người viết có thể đánh giá được mức độ hoạt động để đề ra các phương pháp tập luyện phục vụ cho mục đích giảm cân của mình. Hi vọng sản phẩm này cũng sẽ mang đến cảm hứng cho nhiều người có thể tập luyện thể dục thường xuyên hơn.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ