Vòng tay thông minh Fitbit giúp cảnh sát lật mặt người chồng giết vợ

Long.J , Theo Thời Đại

Lười trời lồng lộng: Cảnh sát bang Connecticut, Mỹ cho biết chiếc vòng tay Fitbit đã giúp họ có đủ những chứng cứ thuyết phục để truy tố người chồng bị tình nghi sát hại vợ.

Dữ liệu từ chiếc vòng tay Fitbit cho thấy những sơ hở trong lời khai của người chồng, góp phần giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm thực sự cho vụ án tưởng như đã rơi vào bế tắc từ năm 2015.


Connie Dabate đã bị chính người chồng Richard Dabate sát hại tại nhà

Connie Dabate đã bị chính người chồng Richard Dabate sát hại tại nhà

Richard Dabate, 40 tuổi, khai với cảnh sát rằng một kẻ lạ mặt đã đột nhập vào nhà họ ở hạt Ellington, Connecticut, lấy cắp khẩu súng của anh ta và bắn chết người vợ Connie lúc 9h sáng 23/12/2015, ngay khi cô vừa trở về từ phòng gym.

Anh ta còn cho biết, kẻ đột nhập là một người đàn ông "có giọng nói giống Vin Diesel, to béo, mặc đồ rằn ri từ đầu đến chân..."

Cô Connie bị bắn hai phát đạn vào đầu và lưng bằng khẩu súng lục mà người chồng mua hai tháng trước. Richard khai rằng kẻ đột quá khỏe, hắn đã khống chế rồi trói anh ta lại. Cảnh sát tìm thấy Richard với một tay và một chân bị trói bằng dây nhựa rút vào chiếc ghế trong bếp vào ngày xảy ra vụ án.


Kẻ thủ ác điềm nhiên tổ chức đám tang cho vợ trước khi cảnh sát có đủ bằng chứng để truy tố

Kẻ thủ ác điềm nhiên tổ chức đám tang cho vợ trước khi cảnh sát có đủ bằng chứng để truy tố

Tuy nhiên, chẳng hề có dấu hiệu của cuộc vật lộn nào trên người Rechard. Các vết dao cắt trên người anh ta trông rất giả tạo, không phải do người khác tấn công. Chó nghiệp vụ không phát hiện mùi của bất cứ người lạ nào trong ngôi nhà trong vòng vài giờ trước khi cô Connie bị sát hại.


Dữ liệu từ chiếc Fitbit của Connie đã dần làm sáng tỏ mọi việc

Dữ liệu từ chiếc Fitbit của Connie đã dần làm sáng tỏ mọi việc

Mọi việc bắt đầu sáng tỏ khi cảnh sát quyết định phân tích dữ liệu từ vòng đeo tay Fitbit mà cô Connie sử dụng.

Với cảm biến kỹ thuật số, nó có thể ghi nhận hầu hết chuyển động của người sử dụng, Connie đã mua nó để phục vụ cho việc tập gym của mình.

Dữ liệu từ vòng tay Fitbit ghi nhận chuyển động cuối cùng của người vợ xấu số vào lúc 10h05, trong khi Rechard khai rằng vụ việc xảy ra lúc 9h sáng. Dữ liệu còn cho thấy Connie đã di chuyển khoảng 365m sau khi về nhà, một lần nữa Rechard lại "há miệng mắc quai" với lời khai: Vợ mình bị giết ngay sau khi bước chân vào nhà (trong hồ sơ truy tố, từ nơi để xe vào nhà chưa đầy 38m).

Sau khi mở rộng điều tra, thu thập thêm chứng cứ, cảnh sát còn phát hiện ra Rechard Dabate đã ngoại tình với người phụ nữ khác, thậm chí họ còn có một đứa con ngoài giá thú.

Kẻ giết người đã bị bắt hồi đầu tháng 4, bị cáo buộc giết người, làm giả hiện trường và chứng cứ, cung cấp lời khải giả mạo. Tuy nhiên, Richard Dabate đang được tại ngoại nhờ nộp 1 triệu USD tiền bảo lãnh. Anh ta sẽ phải ra hầu tòa lần tiếp theo vào ngày 28/4.

Theo Mashble

NỔI BẬT TRANG CHỦ