Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus của Apple

Kaitiz,  

Trong bài đánh giá hiệu năng camera của DxOMark, Vsmart Live đã ghi được tổng điểm là 87, bao gồm 92 điểm chụp ảnh và 78 điểm quay video.

Vsmart Live từng được ra mắt vào tháng 8 năm ngoái nhưng tới tận bây giờ mới được các chuyên gia của DxOMark đánh giá chất lượng camera. Mặc dù chỉ là một mẫu smartphone tầm trung, tuy nhiên chiếc điện thoại này lại nhận được điểm số DxOMark khá cao.

Với tổng điểm camera là 87, Vsmart Live đang đứng ở cuối bảng 3 trong bảng xếp hạng của DxOMark, có hiệu suất camera tương tự như các thiết bị tầm trung giá rẻ mới ra mắt gần đây (ví dụ như Motorola One Zoom), hay các mẫu flagship cũ hơn như iPhone 7 Plus của Apple.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus của Apple - Ảnh 1.

Điểm số 87 của Vsmart Live cũng là một con số trung bình khá, không thực sự nổi bật ở bất kỳ hạng mục nào, thậm chí cũng không phải thiết bị có camera tốt nhất trong phân khúc giá của nó. Chiếc điện thoại này có khả năng chụp ảnh khá tốt trong điều kiện đủ sáng, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều điểm yếu cần phải cải thiện ở hầu hết các hạng mục.

Phơi sáng có đôi chút vấn đề do dynamic range khá hẹp, khiến hình ảnh thu được bị mất đi nhiều chi tiết khi chụp trong môi trường có độ chênh lệch sáng lớn giữa vùng sáng và vùng tối. Ngoài ra, khả năng lấy nét tự động đôi khi vẫn còn khá chậm và hiệu suất chụp đêm khá thấp, xuất hiện hiện tượng ảnh giả (artifacts) trong điều kiện ánh sáng yếu.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus của Apple - Ảnh 2.

Khả năng tái tạo màu sắc và mức độ chi tiết ảnh chụp của camera trên Vsmart Live được đánh giá là khá tốt trong điều kiện đủ sáng. Mặc dù vậy, ảnh chụp vẫn bị noise trong hầu hết các điều kiện ánh sáng và tính năng zoom khá tệ. 

Do thiếu camera zoom chuyên dụng, ảnh chụp của chiếc điện thoại này khi thu phóng sẽ có mức độ chi tiết thấp, noise nhiều và xuất hiện hiện tượng ảnh giả, đặc biệt là ở khoảng cách thu phóng lớn hơn. Ngoài ra, ảnh chụp bằng camera góc rộng và chụp chân dung cũng bị noise, có hiện tượng ảnh giả (artifacts) xung quanh các đối tượng tiền cảnh.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus của Apple - Ảnh 3.

Trong điều kiện thích hợp, Vsmart Live có khả năng chụp ảnh đẹp với màu sắc dễ chịu.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus của Apple - Ảnh 4.

Cảm biến góc rộng có trường nhìn khá rộng, tuy nhiên chất lượng hình ảnh vẫn còn nhiều chỗ cần cải thiện.

Vsmart Live đạt 87 điểm DxOMark, ngang bằng với iPhone 7 Plus của Apple - Ảnh 5.

Hiệu suất chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu của Vsmart Live khá kém.

Về mặt quay video, Vsmart Live được DxOMark đánh giá là có phần kém hơn so với ảnh tĩnh, dẫn đến điểm số video chỉ ở mức 78 điểm. Video quay được bị phơi sáng quá mức và dynamic range hẹp, chống rung kém, mức độ chi tiết thấp, bị noise, xuất hiện hiện tượng ảnh giả và còn một vài khiếm khuyết khác.

Tuy nhiên, giống như ảnh tĩnh, màu sắc trong video quay được từ camera của Vsmart Live vẫn khá đẹp. Do khả năng chống rung kém, người dùng cần phải giữ điện thoại cân bằng trong khi quay để tránh việc video thu được bị rung. Nhìn chung, khả năng quay video của chiếc điện thoại này ở mức tạm chấp nhận được và nếu quá chú trọng vào việc quay video, bạn nên tìm một thiết bị khác phù hơn hơn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày