Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua?

Bình Minh,  

Với mức giá chỉ khoảng 3-4 triệu nhưng được trang bị cấu hình mạnh và nhiều tính năng hấp dẫn, Vsmart Live là smartphone đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần lưu ý một vài điểm trước khi mua chiếc máy này.

Vsmart mới phát đi thông báo giảm giá chiếc Vsmart Live chỉ còn 3.49/3.79 triệu đồng, còn một nửa so với giá gốc 6.99/7.79 triệu đồng cách đây chỉ 3 tháng. Ngay sau đó, Vsmart Live lập tức đã trở thành một hiện tượng trên thị trường với lượt người mua tăng đáng kể, mà theo đại diện Vsmart là tăng đến 115% so với thường lệ.

Vậy tại sao Vsmart Live lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Liệu chiếc máy này có tồn tại nhược điểm gì không? Mặc dù đã có bài review chi tiết, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ điểm lại một cách ngắn gọn nhất về ưu/nhược điểm của chiếc máy này.

Nhiều điểm vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc

Là một smartphone vốn được sinh ra để cạnh tranh với các sản phẩm trong phân khúc giá 6-7 triệu, vậy nên khi Vsmart Live được hạ giá xuống còn 3-4 triệu thì chiếc máy này nghiễm nhiên trở thành "ông vua" về cấu hình và tính năng ở phân khúc này. Cụ thể:

- Trong khi những đối thủ trong cùng phân khúc thường chỉ được trang bị chip Helio P60/P35, Snapdragon 439/450/636 hay mạnh nhất cũng chỉ là Snapdragon 665, thì Vsmart Live bỏ xa tất cả khi sở hữu chip Snapdragon 675. Dung lượng RAM của Vsmart Live cũng đạt mức 4GB/6GB, cao hơn so với mức 3GB thường thấy. Nhìn chung, Vsmart Live là smartphone cấu hình mạnh nhất phân khúc 3-4 triệu.

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 1.

Với chip Snapdragon 675 và RAM 4/6GB, Vsmart Live là smartphone cấu hình mạnh nhất trong phân khúc

- Vsmart Live là smartphone duy nhất trong phân khúc với màn hình AMOLED. Do AMOLED là công nghệ tương đối đắt đỏ, vậy nên hiếm có sản phẩm giá rẻ nào khai thác nó. Công nghệ AMOLED giúp cho màn hình của Vsmart Live có độ tương phản cao hơn, màu sắc sống động hơn và góc nhìn tốt hơn so với những smartphone màn hình LCD. 

- Đặc biệt, màn hình của Vsmart Live còn theo lối thiết kế "toàn vẹn", không có "tai thỏ" hay "giọt nước". Có thể nhận xét viền màn hình của Vsmart Live là khá mỏng.

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 2.

Màn hình AMOLED của Vsmart Live với lối thiết kế toàn vẹn, không "tai thỏ" hay "giọt nước"

- Chế độ hậu mãi của Vsmart là 18 tháng, dài hơn so với mức 12 tháng của đa số smartphone hiện tại. Hệ thống bảo hành của Vsmart cũng rộng khắp khi người dùng có thể gửi bảo hành ở các chuỗi siêu thị VinMart. 

- Tất cả các thông số khác về camera, pin, bộ nhớ trong, cổng kết nối, hỗ trợ sạc nhanh... của Vsmart Live đều tốt bằng hoặc tốt hơn so với các smartphone cùng phân khúc.

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 3.

Bảng so sánh cấu hình giữa Vsmart Live và một số smartphone trong cùng phân khúc

Nhược điểm của Vsmart Live là gì?

Cấu hình mạnh, giá rẻ, Vsmart Live dễ dàng là sản phẩm đáng mua nhất phân khúc. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc nó không có nhược điểm. 

Đầu tiên, cảm biến vân tay của Vsmart Live khá tệ. Xét về mặt công nghệ, cảm biến vân tay dưới màn hình của Vsmart Live tân tiến hơn so với cảm biên vân tay truyền thống được đặt ở ngoài. Thế nhưng, trong thực tế sử dụng, nó lại cho trải nghiệm tệ hơn nhiều khi quá trình nhận dạng ngón tay thường chậm và không chính xác. 

Vsmart Live cũng có tính năng mở khoá bằng khuôn mặt, tuy nhiên hoạt động không ổn định khi không thể nhận dạng trong bóng tối và dễ dàng bị đánh lừa bởi một tấm ảnh. Có thể nói, bảo mật sinh trắc học là điểm yếu lớn nhất của Vsmart Live.

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 4.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là một công nghệ tiên tiến của Vsmart Live...

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 5.

... tuy nhiên trong thực tế sử dụng thì nó không nhạy và hay nhận dạng sai

Thứ hai, Vsmart Live không hỗ trợ thẻ nhớ. Mặc dù dung lượng bộ nhớ trong 64GB của Vsmart Live là lớn hơn so với đa số sản phẩm cùng phân khúc, nhưng một số người dùng vẫn có nhu cầu cần mở rộng thêm. Nếu bạn bắt buộc phải sử dụng thẻ nhớ, thì Vsmart Live không phải sự lựa chọn dành cho bạn.

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 6.

Vsmart Live hỗ trợ 2 SIM nhưng không hỗ trợ thẻ nhớ

Thứ ba, mặc dù được trang bị camera góc siêu rộng, nhưng chất lượng ảnh của camera này là không tốt khi chi tiết bị giảm rõ rệt, dải nhạy sáng kém và màu sắc nhạt nhoà. Tình trạng này xảy ra ngay cả trong điều kiện đủ sáng.

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 7.

Camera góc siêu rộng của Vsmart Live cho chất lượng không tốt

Thứ tư, hệ điều hành VOS của Vsmart Live do bản chất rất giống với Android thuần Google, vì vậy tính năng sẽ không phong phú như phần mềm của các hãng khác như Samsung, Oppo, Xiaomi... 

Vsmart Live giá rẻ: Cần lưu ý gì trước khi mua? - Ảnh 8.

VOS của Vsmart khá giống với Android thuần Google và không có nhiều tính năng

Thứ năm, do là một thương hiệu smartphone chưa nhiều tên tuổi, hệ sinh thái phụ kiện cho Vsmart Live không phổ biến và phong phú. Khác với iPhone, Samsung hay Oppo, người dùng sẽ không thể vào bất kỳ cửa hàng nào trên phố để hỏi mua phụ kiện như ốp lưng hay dán màn hình cho Vsmart. Vì vậy, nếu bạn là người thích "tô điểm" cho smartphone của mình bằng ốp lưng, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng với chiếc máy này.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ