VTB 24” Frameless Monitor: Giá siêu rẻ nhưng thiết kế cực chất

Durian , Theo Trí Thức Trẻ

Thương hiệu VTB của công ty Viettronics Tân Bình đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên từ trước đến nay VTB chỉ được biết đến với các thiết bị nghe nhìn đặc biệt là TV, dàn âm thanh, karaoke v.v… Nhưng hôm nay, chúng tôi cũng đầy bất ngờ khi nhận được một sản phẩm thuộc lĩnh vực IT mang chính thương hiệu VTB vô cùng quen thuộc kia.

Là sản phẩm giá rẻ nên phần hộp ngoài của chiếc màn hình VTB 24 này cũng được làm khá sơ sài. Điều tôi cảm thấy thắc mắc là một sản phẩm của một công ty Việt Nam nhưng thông tin về sản phẩm trên vỏ lại sử dụng toàn tiếng Anh. Dù sao thì ngoài thiết kế ra, chất liệu tạo nên chiếc vỏ hộp cũng rất cứng cáp và chắc chắn.

Toàn bộ sản phẩm bao gồm: 1 màn hình, hệ thống chân đế 2 mảnh riêng biệt, một sợi cáp HDMI và một adapter cấp nguồn cho màn hình.

Điều nổi bật của VTB 24” frameless chính là thiết kế màn hình không viền cực đẹp. Viền cạnh dưới cũng có độ dày vừa phải với logo VTB nằm ngay chính giữa. Có lẽ thiết kế sang trọng này đã trở thành xu hướng để những thương hiệu màn hình máy tính theo đuổi

Độ dày của màn hình cũng làm chúng tôi ấn tượng với sự mạnh mai của nó. Có lẽ đây là chiếc màn hình giá rẻ đẹp nhất chúng tôi từng thấy

Chính vì độ mỏng nhẹ của màn hình nên chân đế không cần quá lớn, tiết kiệm được diện tích mặt bàn

VTB 24” frameless dường như đang muốn giành lại thị trường máy tính văn phòng và máy tính giá rẻ từ tay các ông lớn khi trang bị cho mình những chuẩn kết nối có tuổi đời từ rất lâu như D-Sub, DVI-I và chỉ có duy nhất cổng HDMI cho đến nay là còn phổ biến mà thôi. Thậm chí được trang bị cổng HDMI nhưng VTB 24” frameless lại không có đường sound out thì đúng thật là có chút thiếu sót.

Tuy không kết nối được với các thiết bị âm thanh nhưng VTB 24” Frameless monitor đã tích hợp một đôi loa công suất vừa phải ở mặt sau. Nhìn chung thì chất âm không được tốt nhưng với các nhu cầu nghe tin tức cơ bản thì hoàn toàn ổn.

Nút nguồn và cũng là nút điều khiển menu OSD giấu mình ở mặt sau của màn hình khá là tinh tế và gọn gàng.

Chất lượng hình ảnh:

Là một sản phẩm giá mềm, chúng tôi đã hết sức ấn tượng với thiết kế bên ngoài của VTB 24” Frameless Monitor. Nhưng cũng vì thế, chúng tôi lại càng thiếu đi sự mong đợi về chất lượng hiển thị ở một màn hình kiểu này.

Điểm đáng khen của màn hình này là có cường độ sáng rất cao, chính vì thế khả năng hiển thị của nó ở nhiều môi trường đều tốt, nhất là trong điều kiện ánh sáng cao như gần cửa sổ hay ngoài trời đều ổn. Tuy nhiên, chất mầu của VTB 24” Frameless Monitor không thực sự làm chúng tôi hài lòng, điều đó ảnh hưởng lên cả độ tương phản của màn hình. Nhưng có lẽ với một chiếc màn hình có giá trên dưới 3 triệu đồng thì đây đã là một chiếc màn hình suất sắc rồi.

Menu OSD của VTB 24” Frameless Monitor cung cấp đầy đủ những khả năng tinh chỉnh cơ bản. Người sử dụng có thể sử dụng preset của nhà sản xuất đặt ra hoặc menu nâng cao với những lựa chọn chuyên sâu hơn về màu sắc, cường độ sáng và độ tương phản. Chỉ có 1 nút bấm duy nhất nên chúng tôi cũng khá vất vả khi làm quen với những kiểu điều khiển phổ thông. Dù sao thì chúng ta cũng khó có thể đòi hỏi sự toàn vẹn ở những sản phẩm tập trung vào chức năng hiển thị cơ bản thế này.

Tổng kết:

Với mức giá 3 triệu đồng cho một màn hình không viền như thế này quả là một mức giá hết sức hợp lý. Có thể đây không phải là màn hình máy tính cho khả năng hiển thị xuất sắc. Nhưng VTB 24" Frameless Monitor là một chiếc màn hình đáp ứng rất tốt thẩm mỹ của người tiêu dùng. Chiếc màn hình này vô cùng thích hợp với các văn phòng, trung tâm có sử dụng máy tính công cộng hay cả những người dùng đang cố gắng thu hẹp chi phí mua sắm dành cho các hệ thống PC

Bình luận