VTV sắp lên sóng kênh truyền hình VTV8, VTV9

PV,   6 năm trước

Dự kiến, đầu tháng 11, VTV tiếp tục họp bàn để lên kế hoạch triển khai kênh truyền hình quốc gia VTV9.

TV đã có chủ trương xây dựng kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8), dự kiến lên sóng kênh VTV8 từ ngày 1/1/2016. Đồng thời, VTV sẽ họp bàn kế hoạch xây dựng kênh VTV9 trong tháng 11 tới.

Theo tin từ VTV, VTV đã có chủ trương xây dựng kênh truyền hình quốc gia khu vực miền Trung - Tây Nguyên (VTV8), đây là một phần việc để triển khai thực hiện Đề án Quy hoạch Báo chí toàn quốc. Theo Đề án này, VTV sẽ không được cấp phép để phát sóng các kênh truyền hình khu vực và như vậy 5 trung tâm truyền hình khu vực đóng tại Đà Nẵng, Huế, Phú Yên, Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ không còn giữ nguyên mô hình hoạt động như hiện nay.

Theo kế hoạch, các Trung tâm truyền hình khu vực tại Đà Nẵng, Huế và Phú Yên phải nhanh chóng bắt tay vào xây dựng, triển khai công việc ban đầu cho kênh VTV8. Kênh này được sáp nhập trên cơ sở các kênh truyền hình khu vực miền Trung. Theo lộ trình, VTV phấn đấu để có thể lên sóng kênh VTV8 từ ngày 1/1/2016.

VTV8 được xây dựng trên cơ sở tận dụng cơ sở hạ tầng và nhân lực sẵn có của các Trung tâm truyền hinh khu vực, phù hợp với định hướng bảo đảm dự phòng phát sóng các kênh quốc gia, Tổng giám đốc VTV Trần Bình Minh đã đồng ý với chủ trương đặt tổng khống chế và phát sóng VTV8 tại Đà Nẵng, VTV cũng thành lập Phòng Biên tập - Đạo diễn VTV8 đặt tại Đà Nẵng, trực thuộc Ban Thư ký biên tập.

Bên cạnh đó, ông Trần Bình Minh đã đề nghị Ban Thư ký biên tập, TVAd phối hợp với VTV Đà Nẵng, VTV Huế, VTV Phú Yên chuẩn bị xây dựng khung chương trình kênh VTV8 phù hợp với thế mạnh và hiệu quả từng chương trình của các trung tâm khu vực, phát huy được thế mạnh về sản xuất và kinh doanh của cả hệ thống VTV và tận dụng thế mạnh địa bàn của các trung tâm khu vực, đặc biệt là VTV Đà Nẵng.

VTV sẽ xây dựng các bản tin, chuyên mục chung cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên trên kênh VTV8, được phát sóng trực tiếp từ Đà Nẵng hoặc có thể từ các trường quay tại Hà Nội, Huế, Nha Trang và Buôn Ma Thuột. Phòng Thời sự của VTV Đà Nẵng cũng sớm được kiện toàn với sự điều động, luân chuyển nhân sự cần thiết từ Hà Nội và các Trung tâm khu vực tại Huế, Phú Yên để tổ chức tin bài giữa các trung tâm trong khu vực và các đơn vị tin tức của VTV theo mô hình tòa soạn hội tụ.

Về kỹ thuật, VTV sẽ bổ sung đầu tư cần thiết để nâng cấp hạ tầng kỹ thuật sản xuất và phát sóng kênh VTV8 từ Đà Nẵng, bảo đảm đồng bộ với tiêu chuẩn các kênh quốc gia.

Dự kiến, đầu tháng 11, VTV tiếp tục họp bàn để lên kế hoạch triển khai kênh truyền hình quốc gia VTV9.

Theo ICTNews

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày