Vụ 6 em học sinh trong vụ sét đánh trúng dây điện rớt xuống đất: Hai em tử vong đều học giỏi
Hiệu trưởng trường THCS An Lục Long (huyện Châu Thành, Long An) cho biết 2 em học sinh tử vong đều là học sinh ngoan hiền, học giỏi. Phía nhà trường cũng cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn, trời tạnh mưa nhà trường mới cho các em ra về.
- Chiếc mũ học sinh còn trước cổng trường sau khi 2 em bị điện giật chết, 4 em bị thương do sét đánh gây ám ảnh
- Long An: Thương tâm nhóm học sinh bị dây điện rớt trúng khi sét đánh, 2 em chết, 4 em bị thương ngay trước cổng trường
- Mẹ chết lặng khi phát hiện con 3 tháng tuổi tử vong trên giường không một vết thương và sự thật khiến cô ân hận
- Người mẹ đơn thân 8 năm ròng đi khắp mọi miền đất nước để giành giật sự sống cho trẻ mắc bệnh EB từ tay thần chết
Chiều 14/10, một ngày sau khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến 2 em học sinh tử vong, 4 em bị thương phải nhập viện cấp cứu do dây điện bị sét đánh rơi xuống đất trước cổng trường THCS An Lục Long (tỉnh Long An), hiện tại sức khỏe của 4 em bị thương đã ổn định.
Vụ việc đau lòng khiến 2 em học sinh tử vong.
Thầy hiệu trưởng thông tin về sự cố khiến 6 em học sinh thương vong.
Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Văn Thôi – Hiệu trưởng trường THCS An Lục Long, huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết rất đau xót trước sự việc xảy ra với học sinh của trường.
"Đây là việc ngoài ý muốn, lúc xảy ra sự việc trời đã tạnh mưa, học sinh tan tiết học và nhiều phụ huynh đến đón nên nhà trường mới cho các em về. Không may 6 em lại bị dây điện rớt xuống thương vong", ông Thôi nói.
Ông Thôi cũng cho biết đã trích một phần kinh phí để hỗ trợ các em học sinh thương vong trước cổng trường vì bị dây điện đứt rơi trúng.
Trước cổng trường nơi xảy ra sự cố.
Hiện sức khỏe của các em bị thương đã ổn định.
Theo ông Thôi, 2 học sinh bị nạn đều là 2 học sinh ngoan hiền và có học lực giỏi. Sau khi sự việc xảy ra, phía nhà trường đã nhanh chóng báo cáo với lực lượng chức năng và Phòng Giáo dục huyện để kịp thời có biện pháp hỗ trợ các em học sinh và gia đình.
Theo ông Nguyễn Dương Phong Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết, hiện tại lực lượng chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc và đã hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong và 2 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị thương. Ngoài ra, UBND xã An Lục Long cũng trích kinh phí hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi trường hợp bị tử vong.
Nhiều người dân vẫn bàng hoàng trước cái chết của các em học sinh.
Như chúng tôi đã thông tin, chiều 13/10, sau khi tan trường, học sinh Trường THCS An Lục Long lấy xe ra về. Tuy nhiên, đường dây điện chạy ngang trước cổng trường bất ngờ bị đứt, rơi xuống đất lúc trời đang mưa và chạm vào người học sinh. Sự cố khiến 2 học sinh chết khi đưa đi cấp cứu, 4 học sinh khác bị thương. Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng địa phương có mặt xử lý hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
DeepSeek V4 ra mắt: giá rẻ bằng 1/8 GPT-5.5 nhưng hiệu năng vượt mặt Claude Sonnet 4.5, tiệm cận Opus 4.6
Với sự ra mắt của DeepSeek V4, các công cụ AI đang chứng kiến mức giảm giá mạnh mẽ trong khi hiệu năng và khả năng xử lý vẫn được cải thiện đáng kể.
-
Cư dân mạng sử dụng GPT Image 2 và Seedance 2.0 tạo demo game “Kim Bình Mai” và “Hắc Thần Thoại: Lâm Xung” khiến ai cũng nhầm tưởng gameplay thật