Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tối 13/10, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) xác nhận có 5 thủy thủ trên tàu chở hàng của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10 đã thiệt mạng, 3 người mất tích. Tuy nhiên, chưa rõ quốc tịch của các thủy thủ này.
- Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục
- Cộng đồng mạng sửng sốt trước cảnh nước lũ ngập Nhật Bản vẫn sạch trong, không một cọng rác
- Siêu bão Hagibis chính thức đổ bộ vào Nhật Bản, khiến ít nhất 1 người chết, 33 người bị thương, dự kiến xả đập khiến nguy cơ lũ lụt trên diện rộng
Tàu chở hàng Jia De của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ vào khu vực này. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Sóng lớn khi siêu bão Hagibis đổ bộ vào bờ biển Kushimoto, tỉnh Wakayama, Nhật Bản ngày 12/10/2019. Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN
Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, trong số 12 thủy thủ trên boong tàu, có 4 người đã được JCG cứu, trong đó có thủy thủ Phạm Văn Đức của Việt Nam, 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc.
Sau khi được giải cứu, thủy thủ Phạm Văn Đức đã được đưa tới bệnh viện để cấp cứu và sức khỏe đang hồi phục tích cực. Trong khi đó hiện vẫn chưa rõ số phận của thủy thủ người Việt Nam còn lại là anh Nguyễn Văn Trì.