Vụ khủng bố ở Paris có thể khiến game thủ Trung Quốc không được chơi PS4

  Tùng Phạm,  

  Nếu như chính quyền Trung Quốc bị thuyết phục rằng kết nối từ máy chơi game Play Station là phương thức liên lạc của khủng bố thì lệnh cấm có thể sẽ được tuyên bố.

  Vụ khủng bố tàn bạo ở Paris vào cuối tuần vừa rồi lại một lần nữa dấy lên những nguy hiểm đã được cảnh báo từ lâu dành cho các tổ chức khủng bố. Các quốc gia giờ đây đang phải nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp phòng chống khủng bố để bảo vệ người dân hơn bao giờ hết. Trung Quốc cũng không phải là 1 ngoại lệ.

  Đất nước này cũng đang phải đối mặt với những mối đe dọa từ các thành phần chống phá. Mối nguy hiểm mà các nước phương Tây đang phải đối mặt với khủng bố IS cũng giống như những gì mà Trung Quốc đang phải cố gắng chống lại nhóm người này. Điều này cần có những biện pháp ngăn chặn thiết thực, mang tính dài lâu bởi 1 điểm chung giữa các nhóm chống phá ở Trung Quốc và khủng bố IS là chúng vẫn đang tuyển và huấn luyện quân đội để tiếp tục phá hoại.

  Không ngạc nhiên khi Chính quyền nước này đã phải chặn Internet và giới hạn các hình thức liên lạc khác trên toàn tỉnh này trong hơn 10 tháng nhằm không cho phép các thành phần phá hoại liên lạc với nhau.

  Nghe có vẻ không liên quan nhưng báo cáo từ Forbes cho biết vụ tấn công vào Paris đã được lên kế hoạch thông qua máy chơi game Playstation 4. Khi mà sự việc còn chưa rõ ràng và tin tức đến tai giới chức Trung Quốc không rõ ràng sẽ gây nên nhiều hậu quả, đặc biệt là đối với ngành game nước này.

  Nếu như chính quyền Trung Quốc bị thuyết phục rằng kết nối từ máy chơi game Play Station là phương thức liên lạc của khủng bố thì lệnh cấm có thể sẽ được tuyên bố. Trước đó, Trung Quốc cũng đã chặn Facebook và Twitter với cùng lý do không thể kiểm soát được chúng dẫn đến 2 mạng xã hội này có thể trở thành phương thức liên lạc của khủng bố.

  Tuy nhiên, với game lại là chuyện khác, dù có ban hành lệnh cấm với máy chơi game Playstation thì chính phủ Trung Quốc nói riêng và các quốc gia phương Tây nói chung cũng ko thể ngăn cản được những tên khủng bố lách luật khi gửi thông điệp quan trọng về thời gian và cách thức khủng bố bằng những phát đạn trên tường hay khắc bản đồ bằng dao trong game. Việc theo dõi là bất khả thi vì lực lượng an ninh không đủ người để theo dõi hàng chục triệu game thủ 24/24 như vậy. Bên cạnh đó, hành động theo dõi cũng phần nào đó xâm phạm quyền riêng tư của con người.

  Dù vụ việc khủng bố ở Paris vẫn chưa ảnh hưởng gì tới ngành công nghiệp game của Trung Quốc nhưng có lẽ những người làm game nên cảm thấy lo lắng về những động thái sắp tới của chính phủ quốc gia này.

   

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ