Vừa có vật thể khổng lồ rơi xuống từ bầu trời Bangkok

  zknight,  

  Rất có thể đó là một thiên thạch. Sự kiện được ghi lại một cách tình cờ bởi 2 chiếc camera hành trình gắn trên xe ô tô.

  Sáng nay, rất nhiều người dân tại thủ đô Bangkok, Thái Lan nhìn thấy một quả cầu lửa rơi xuống từ bầu trời. Rất có thể đó là một thiên thạch. Sự kiện cũng đã được ghi lại một cách tình cờ bởi 2 chiếc camera hành trình gắn trên xe ô tô.

  Một vật thể khổng lồ mới có thể tạo quả cầu lửa như thế này trong khí quyển
  Một vật thể khổng lồ mới có thể tạo quả cầu lửa như thế này trong khí quyển

  Sự kiện này diễn ra vào lúc 8 giờ 45 phút sáng theo múi giờ GMT 7 của Bangkok. Một quả cầu lửa sáng chói vạch một đường dài từ bầu khí quyển xuống gần mặt đất. Một số nguồn tin cho biết kèm theo đó là một tiếng nổ như sấm. Rất có thể âm thanh được tạo ra bởi tốc độ bay kinh hoàng của vật thể.

   

  Vật thể khổng lồ rơi xuống bầu trời Bangkok

  Cho đến nay, nhà chức trách chưa đưa ra một thông báo nào về việc vật thể trên có rơi xuống đất hay không. Theo các quy ước, điều này khiến vật thể được tạm định nghĩa là sao băng chứ chưa phải thiên thạch.

  Các vật thể xuất hiện và bị đốt cháy trong bầu khí quyển là không hiếm. Mặc dù vậy, rất ít các vật thể có thể tạo ra một vệt sáng lớn như trường hợp này ở Bangkok. Tháng 2 năm 2013, một thiên thạch mang tên Chelyabinsk rơi xuống Nga. Sóng xung kích của nó đã khiến hàng trăm người bị thương. Cho đến nay, chưa có một báo cáo thiệt hại nào trong sự kiện tại Bangkok.

  Bạn có thể xem thêm khoảnh khắc của sự kiện được ghi lại bởi một camera hành trình dưới đây:

   

  Khoảnh khắc được ghi lại bởi một camera hành trình

  Theo Iflscience

  Tấm ảnh chụp sao băng bị "phá đám" ấn tượng nhất thế giới

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ