Vừa mới bị Microsoft ngừng hỗ trợ, Windows 7 lại gặp lỗi nghiêm trọng

  tvd,  

  Không rõ Microsoft có ý định sửa lỗi này hay không, sau khi đã chính thức ngừng hỗ trợ Windows 7.

  Windows 7 đã chính thức bị Microsoft ngừng hỗ trợ kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2020. Đồng nghĩa với việc sẽ không có bất kỳ bản cập nhật, sửa lỗi hay vá lỗ hổng bảo mật nào được đưa ra cho người dùng Windows 7 nữa. Tuy nhiên thật không may, mới đây một số người dùng đã phát hiện ra một lỗi nghiêm trọng của Windows 7.

  Vừa mới bị Microsoft ngừng hỗ trợ, Windows 7 lại gặp lỗi nghiêm trọng - Ảnh 1.

  Sự cố này ngăn không cho người dùng có thể tắt máy tính một cách bình thường. Khi bấm vào nút Shut Down trong Start Menu, sẽ có một cửa sổ báo lỗi hiện ra với nội dung “You don't have permission to shut down this computer”.

  Vừa mới bị Microsoft ngừng hỗ trợ, Windows 7 lại gặp lỗi nghiêm trọng - Ảnh 2.

  Microsoft hiện vẫn chưa có phản hồi về vấn đề này, và cũng không rõ liệu có một bản sửa lỗi “cuối cùng” được đưa ra hay không. Trong khi đó, những người dùng gặp lỗi khó chịu này phải khắc phục bằng một số biện pháp khác.

  Đó là sử dụng tổ hợp phím huyền thoại “Ctrl Alt Del” và chọn nút Shut Down ở phía dưới cùng bên phải. Hoặc có một cách khác là sử dụng tổ hợp phím “Windows L”, để trở về màn hình khóa và tắt máy tính từ đó.

  Cũng đã có khá nhiều người dùng phản hồi về lỗi này trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có hồi âm. Rất có thể Microsoft sẽ không quan tâm và không ra mắt bất kỳ bản sửa lỗi nào cho người dùng Windows 7 (ngoại trừ những tổ chức vẫn trả tiền cho các bản cập nhật bảo mật quan trọng).

  Tham khảo: Neowin

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày