Vững bước tiến vào năm 2022 với sức mạnh của “tình yêu thương”

  Quang Vũ,  

  Từng là nguồn cơn cho năng lượng mạnh mẽ đưa đất nước vượt qua năm 2021 đầy gian khó, tình yêu thương và tinh thần nhân ái không bao giờ tắt sẽ tiếp tục là ngọn lửa sức mạnh cho năm mới 2022 không ngừng tiến bước của người Việt.

  Từng hứng chịu không ít tác động nặng nề từ những đợt dịch năm 2020, sự lan rộng của Covid-19 trên toàn cầu vào năm 2021 lại một lần nữa đẩy Việt Nam vào tình thế gian khó. Những tưởng rằng tình cảnh khó khăn dân đến sự nảy sinh nhiều mặt tiêu cực của đời sống xã hội nhưng tại Việt Nam, mùa hè 2021 với nhiều khó khăn, thiếu thốn và cả mất mát đã trở thành khoảng thời gian khiến bất cứ ai cũng từng đôi lần rưng rưng xúc động trước "sự nở hoa" của tình yêu thương giữa người và người.

  Siết chặt tay cùng bước qua thêm một năm gian khó

  Mùa hè năm 2021, TP.Hồ Chí Minh trở thành tâm điểm quan tâm của cả nước khi số ca nhiễm Covid được ghi nhận mỗi ngày bắt đầu tăng dần lên đến hàng nghìn người mỗi ngày. Qua hơn 100 ngày giãn cách xã hội ở nhiều cấp độ, những ngày thành phố hoàn toàn vắng bóng người và và những buổi đêm tĩnh lặng hoàn toàn chỉ còng vọng lại từ đâu đó tiếng còi xe cứu thương lao đi trên đường phố sẽ mãi là ký ức không thể nào quên đối với bất kỳ người dân thành phố nào.

  Vững bước tiến vào năm 2022 với sức mạnh của “tình yêu thương” - Ảnh 1.

  Những ngày thành phố im lìm sẽ là một phần khó quên trong ký ức về năm 2021 của mọi người dân TP.Hồ Chí Minh.

  Nhưng khi bước qua giai đoạn gian khó, ký ức ấy giờ đây lại được thắp lên dưới ánh sáng của tình yêu thương và tinh thần san sẻ đầy ấm áp. Đó là những túi thực phẩm và ít thuốc men thiết yếu được chuyển đến tận cửa ngôi nhà dán bảng cách ly; là chiếc phong bì chứa tiền mặt được ý tứ gói bên trong thùng mì hay túi gạo; là những bếp ăn 0 đồng mọc lên ở khắp nơi; là những cuốc xe mà tài xế từ chối nhận tiền của khách vì lý do "nhận tiền của bác sĩ là có tội với đất nước"…

  Vững bước tiến vào năm 2022 với sức mạnh của “tình yêu thương” - Ảnh 2.

  Xuyên suốt giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, những bếp ăn từ thiện, ATM gạo, gian hàng 0 đồng đã lần lượt xuất hiện ở khắp nơi (ảnh: VnExpress)

  Cũng trong giai đoạn này, mỗi giờ, mỗi phút, trên các trang báo, mạng xã hội, diễn đàn, đâu đâu cũng có thể bắt gặp thấy hình ảnh xúc động về tấm lòng của người dân cả nước đang hướng về tâm dịch TP.Hồ Chí Minh. Ngay khi dịch bệnh bắt đầu diễn biến phức tạp, mỗi ngày, đã có hàng trăm chuyến xe nghĩa tình mang theo lương thực thực phẩm từ khắp mọi miền đất nước gửi dến người dân thành phố… Cũng từ khắp nơi, lực lượng tình nguyện viên, y bác sỹ cũng đồng lòng lên đường nhằm góp sức cho cuộc chiến chống Covid tại thành phố mang tên Bác.

  Vững bước tiến vào năm 2022 với sức mạnh của “tình yêu thương” - Ảnh 3.

  Ở mọi miền đất nước, không khó để bắt gặp những hàng xe dài nối nhau chở rau củ quả về nơi tập kết để chuyển vào tâm dịch TP.Hồ Chí Minh.

  Đối diện trước hiện thực tàn khốc và những mất mát lớn lao gieo rắc bởi đại dịch, tinh thần đùm bọc, san sẻ cùng với sự đoàn kết và ý chí quật cường đã trở thành "vũ khí" đặc biệt giúp TP.Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung vững vàng vượt qua mọi thách thức. Chính nỗ lực siết chặt tay nhau để lan toả tình yêu thương đã tạo nên sợi dây vô hình kết nối mọi người dân Việt,và tạo thành nguồn sức mạnh nội lực giúp người Việt mạnh mẽ, vững tin bước vào thời kỳ "bình thường mới", đón chào một năm mới 2022 đầy hào khí.

  Vì một Việt Nam không ngừng tiến bước

  Những ngày kết thức năm 2021 là dịp nhìn lại một hành trình gian khó mà chúng ta đã sát cánh vượt qua để cùng tự hào, cùng hãnh diện và được truyền cảm hứng từ những trái tim Việt Nam giàu tình yêu thương luôn tỏa sáng trong bão đại dịch. Hãy để những niềm tự hào ấy được trỗi dậy mạnh mẽ thêm một lần nữa bên trong mỗi người để tiếp tục biến nội lực thành động lực đưa chúng ta bứt phá trong năm mới 2022.

  Với 1 phút 20 giây cô đọng tất cả những dấu ấn đáng nhớ trong một năm qua, đoạn clip "Việt Nam tiến bước" dưới đây sẽ là những thước phim làm sống dậy những ký ức đẹo về tình yêu thương, gắn kết dân tộc, khơi dậy niềm tự hào dân tộc để mỗi người trong chúng ta có thêm động lực, làm hành trang thúc đẩy vượt qua mọi gian khó, thử thách, chạm tới nhiều thành công trong năm mới 2022. Hãy cùng lan tỏa thông điệp nhân văn này vì một Việt Nam không ngừng tiến bước!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ