Vướng vào Taliban, Medal of Honor bị quân đội Mỹ ‘bắn hạ”

PV, Vân Hương 

Nội dung nhạy cảm liên quan tới khủng bố đã buộc Medal of Honor "dừng bước" trước các cửa hàng trong khu vực quân sự.

Mặc dù đến ngày 12 tháng 10, Medal of Honor mới được phát hành nhưng các đĩa game đã bắt đầu được chuyển đến các của hàng bán lẻ. Không may, đúng thời điểm này, EA lại phải đón nhận “tin dữ”: lực lượng chuyển đổi không lực và quân đội tẩy chay trò chơi này. Điều này đồng nghĩa với việc Medal of Honor sẽ không được xuất hiện tại các cửa hàng bán lẻ của quân đội hoặc trong địa phận quân sự.
 

Phát biểu với đông đảo báo chí, ông Bruce Casella - chỉ huy trưởng lực lượng chuyển đổi không lực và quân đội (AAFES) - giải thích nguyên nhân của hành động này là do nội dung nhạy cảm của game. Trong phần chơi multi, người chơi sẽ nhập vai bọn khủng bố Taliban tấn công quân đội.
 
Nội dung này đã gây tranh cãi suốt tháng qua. Theo đại diện của quân đội, sự hi sinh chiến đấu của lực lượng tinh nhuệ không thể đem ra làm trò chơi giải trí. Vì thế, những thứ liên quan đến Medal of Honor phải “biến mất” khỏi những khu vực do AAFES kiểm soát.
 
Sự hi sinh của quân đội không phải trò đùa!

Quyết định của AAFES có phạm vi toàn cầu. Ngay sau khi quyết định được đưa ra, nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ GameStop đã dỡ hết các quảng cáo và chuyển đơn đặt hàng, lượng đĩa dự trữ sang các cửa hàng ngoài khu vực cấm. Đại diện GameStop tỏ ý ủng hộ quân đội và cho biết họ cũng có nguyên tắc riêng.
  
Tuy vậy, chuyên gia phân tích Michael Pachter lại cho rằng những động thái của GameStop không phải là tín hiệu xấu. Quyết định của quân đội sẽ không tác động gì tới Medal of Honor. Chủ đề khủng bố sẽ hấp dẫn game thủ, giống như trong Modern Warfare 2. Chuyên gia này dự báo Medal of Honor sẽ tiêu thụ được 3.5 triệu bản.

NỔI BẬT TRANG CHỦ