Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới

  Nguyễn Hải,  

  Trong khi nhiều hãng mới chỉ đang xem camera trong màn hình là một ý tưởng, Visionox đã tuyên bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt giải pháp của mình trong thời gian tới.

  Camera trong màn hình đang được xem là công nghệ chén thánh đối với thiết kế smartphone hiện nay khi chúng mang đến một trải nghiệm toàn màn hình trọn vẹn, không tai thỏ, không đục lỗ, không vết khuyết và thậm chí còn không tốn không gian cho camera thò thụt.

  Trong khi mới chỉ một vài hãng smartphone giới thiệu các thiết bị concept của mình, hãng Visionox, một nhà sản xuất các sản phẩm OLED của Trung Quốc, đã công bố sẵn sàng sản xuất hàng loạt giải pháp camera trong màn hình của mình.

  Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

  Theo trang ITHome, giải pháp của Visionox mang đến hàng loạt cải thiện về phần cứng nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn. Visionox cho biết, giải pháp của họ đạt đến sự cân bằng về khả năng hiển thị và mức độ trong suốt của màn hình bằng cách phát triển và sử dụng vật liệu mới, có độ trong suốt cao hơn. Ngoài ra, công ty còn phát triển nên các mạch điều khiển và cấu trúc pixel mới cho màn hình OLED để giảm thiểu độ nhiễu hình ảnh.

  Hơn nữa, Visionox còn đang hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị để tạo nên một thuật toán phần mềm cho giải pháp phần cứng mới này. Thuật toán này được cho sẽ làm tối thiểu hóa độ nhiễu, độ chói của hình ảnh cũng như giảm hiệu ứng vết mờ phản chiếu. Theo tuyên bố của Visionox trên ITHome, điều này sẽ mang lại hình ảnh chân thực hơn, sáng rõ hơn.

  Vượt mặt các tên tuổi lớn, công ty Trung Quốc này tuyên bố tạo ra công nghệ camera trong màn hình đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

  Vào tháng Một vừa qua, giám đốc Xiaomi Lu Weibing từng tuyên bố rằng, việc sản xuất hàng loạt camera trong màn hình là điều bất khả thi do hàng loạt trở ngại về công nghệ.

  Đặc biệt hơn nữa khi quan chức này cho rằng, màn hình với mật độ điểm ảnh 400 pixel mỗi inch sẽ làm giảm đáng kể lượng ánh sáng mà camera trong màn hình thu nhận được, do vậy làm giảm chất lượng của hình ảnh. Ngoài ra, người đứng đầu Redmi cũng cho rằng, việc lựa chọn màn hình độ phân giải thấp hơn cũng gây ra các vấn đề khác nữa.

  Trong khi đó, dường như Visionox đã giải quyết được các khó khăn trên – hoặc đây đơn giản chỉ là một tuyên bố để trở thành người dẫn đầu của một giải pháp chưa hoàn chỉnh. Visionox cho biết, các thiết bị đầu tiên sử dụng giải pháp camera trong màn hình của công ty sẽ "sớm" ra mắt.

  Dù là một hãng sản xuất thiết bị ít tên tuổi trên thế giới, nhưng Visionox lại là người đứng sau nhiều thiết bị gây tiếng vang như chiếc Mi Mix Alpha của Xiaomi với màn hình cảm ứng bao quanh thiết bị. Visionox cũng từng giới thiệu nguyên mẫu smartphone màn hình gập không nếp gấp vào cuối năm ngoái, nhưng sản phẩm chính thức chưa từng ra mắt.

  Tham khảo Android Authority

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ