Vượt qua đối thủ sừng sỏ 7 lần về nhất, chàng trai 16 tuổi trở thành nhà vô địch mới của game xếp hình

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Game xếp hình Tetris phát hành lần đầu vào năm 1984 và được vinh danh là "Trò chơi Vĩ đại nhất trong Mọi thời đại".

Thế giới Tetris vừa có một vị vua mới sau khi chàng trai 16 tuổi Joseph Saelee hạ bệ thành công cựu vô địch Jonas Neubauer. Trong trận chung kết với thể thức BO3 (ai thắng 3 ván sẽ dành chiến thắng chung cuộc), Sealee xuất sắc thắng liền 3 ván để trở thành nhà vô địch mới của giải Tetris Classic World Champion.

Vượt qua đối thủ sừng sỏ 7 lần về nhất, chàng trai 16 tuổi trở thành nhà vô địch mới của game xếp hình - Ảnh 1.

Cái tên Saelee vẫn còn khá xa lạ với cộng đồng những người yêu thích game Tetris khi mà kênh YouTube của cậu mới được thành lập từ hồi tháng Ba. Nhưng trong bảy tháng ngắn ngủ, Saelee đã tiến bộ vượt bậc, từ kỷ lục cá nhân 746.212 điểm tới chức vô địch thế giới với 934.880 điểm.

Thành tựu của Saelee không chỉ đáng chú ý bởi cậu chỉ mới 16 tuổi mà còn ở đối thủ mà cậu đã vượt qua. Neubauer đã vô địch 7 trong 8 giải vô địch Tetris thế giới trong những năm gần đây. Trước khi giải năm nay diễn ra, trang Vice đã dành hẳn một bài viết hoành tráng về Neubauer với hy vọng anh sẽ giành chức vô địch thứ 8.

Tuy nhiên, chàng trai trẻ Saelee đã tỏ ra xuất sắc hơn người đàn anh của mình.

Chàng trai 16 tuổi giành giải vô địch xếp hình thế giới

Sau khi giành chiến thắng hai ván đầu, Saelee đã có một khoảng thời gian cực kỳ khó khăn trong ván thứ ba. Cậu không thể tìm được khối thẳng hàng để đạt số điểm đủ cho chiến thắng. Tuy nhiên, thay vì lo lắng, Saelee bình tĩnh sắp xếp các khối không ưng ý để rồi cuối cùng khối thẳng cũng xuất hiện. Ở phía ngược lại, Neubauer "bó tay" ở mức 915.800 điểm và ngồi chờ Saelee hoàn thành phần chơi của mình.

Với chiến thắng này, Saelee đã giành được giải thưởng 1.000 USD.