Wakfu Raider - cuộc chiến không có hồi kết

Comet,   Theo Trí Thức Trẻ 6 năm trước

Được chuyển thể từ tựa game online Wakfu, Wakfu Raider là một tựa game cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu bạn là một người yêu thích dòng game chiến đấu theo lượt (turn-base), có lẽ đã ít nhất một lần bạn nghe thấy cái tên Wakfu - một MMORPG khá ấn tượng. Giờ đây, bạn sẽ được trải nghiệm một phiên bản anh em của nó trên phiên bản mobile: Wakfu Raider.

Về cơ bản, Wakfu Raider là một tựa game hấp dẫn và cuốn hút. Bạn sẽ bị ấn tượng bởi đồ họa ngộ nghĩnh của trò chơi và sự đẹp mắt trong thiết kế nhân vật. Các hình ảnh 3D được tạo hình khá chi tiết và dễ nhìn. Chỉ có điều, việc phải load một lượng dữ liệu vô cùng lớn mỗi lần vào chơi khiến thời gian chờ khá lâu (khoảng 20 giây để có thể vào game).

Game có khá nhiều các tính năng hấp dẫn để cho người chơi khám phá như: vượt ải, săn nguyên liệu, mở tướng, "cày" boss,... Để tham gia những hoạt động này, bạn cần điểm "lượt" và nó sẽ tự động hồi theo thời gian. Với những level đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng có một lượng lớn điểm lượt do hệ thống sẽ thưởng điểm cho bạn mỗi khi bạn lên level.

Để chiến đấu trong trò chơi, bạn cần những chiến binh của mình. Những chiến binh này có được nhờ mở may mắn hoặc ghép linh hồn. Có rất nhiều cách để có được hồn tướng, từ mở may mắn cho đến vượt ải. Có một điều đặc biệt là dù là game chiến đấu theo lượt, tướng của bạn sẽ... tự động chiến đấu mà không cần đến sự điều khiển của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là sắp xếp đội hình trước khi chiến đấu và ra lệnh cho tướng dùng kỹ năng khi nó đã sẵn sàng.

Ở mỗi lần vượt ải, bạn sẽ có những phần thưởng ngẫu nhiên khác nhau. Nhìn chung, game được thiết kế khá cân bằng và bạn không dễ gì để có những tướng mạnh ngay khi bắt đầu game. Ngay cả những đồ nâng cấp, đồ mặc cũng có tỉ lệ rơi ra khá hạn chế. So với các dòng game theo lượt khác, Wakfu Raider tỏ ra khó nhằn hơn hẳn.

Hệ thống chiến đấu của tướng trong game tỏ ra khá mạnh mẽ nhưng đòi hỏi sự điều khiển chính xác của bạn để đạt hiệu quả cao nhất. Có 6 nhóm tướng tương khắc lẫn nhau, cũng như nhiều loại chiến thuật để bạn tùy ý sắp xếp chiến thuật của mình. Chỉ cần sắp xếp hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong việc leo ải và đánh boss.

Cũng như các tựa game online khác, Wakfu Raider cũng có hệ thống leo rank. Bạn sẽ không thể biết đối phương sắp xếp đội hình như thế nào để chiến đấu, do đó bạn cần cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định đánh một ai đó trong game. Cách xếp bậc rank của game rất thú vị và chẳng giống một game nào mà bạn đã từng chơi cả. Ở mức thấp nhất, ban sẽ đạt rank... Tofu - tức là đậu phụ.

Về tổng quan, Wakfu Raider là một game cực kỳ hấp dẫn và thậm chí là có tính gây nghiện. Rất may là hệ thống điểm lượt sẽ giúp bạn biết khi nào là lúc mình nên dừng chơi game để dành thời gian cho các hoạt động khác trong cuộc sống. Hãy chiến đấu, giành chiến thắng và tận hưởng những giây phút thoải mái cho bản thân nhé.

Một số hình ảnh khác của trò chơi:

 

Video giới thiệu trò chơi:

Bạn có thể tải game hoàn toàn miễn phí tại đây: iOS | Android

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày